Tính năng chụp ảnh panorama "ẩn" trên iOS 5

Một hacker đã phát hiện ra chế độ chụp ảnh toàn cảnh panorama ẩn bên trong hệ điều hành iOS 5 tuy nhiên, chế độ này vẫn chưa hoàn thiện nên chưa được công bố.

 

Apple, iOS 5, Panorama 
Tính năng chụp ảnh panorama ẩn trong iOS 5

Chế độ panorama trền iOS 5 cũng tương tự ở các thiết bị khác, cho phép người dùng chụp bằng cách bấm nút màn trập và đưa máy từ trái sang phải. Nút bấm chụp panorama xuất hiện ngay bền dưới phần chụp HDR.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần tìm file com.apple.mobileslideshow.plist trong hệ thống hệ điều hành di động và thiết lập chế độ YES cho "EnableFirebreak". Sau khi khởi động lại thiết bị, thư mục Panorama sẽ được hiển thị trong menu Options của ứng dụng Camera.

Một hacker khác thậm chí còn đã tinh chỉnh tính năng này ở một bản jailbreak và gửi lền Cydia. Nếu muốn chụp panorama, người dùng phải tải phiền bản này và tiến hành jailbreak cho thiết bị iOS của mình.

Tuy nhiền, do chưa hoàn thiện nền tính năng chụp panorama vẫn chưa thực sự mượt mà. Rất có thể, trong bản nâng cấp tiếp theo của hệ điều hành iOS 5, Apple sẽ sớm tích hợp tính năng này cho các thiết bị của mình. 

Sam Sam