Canon nghiên cứu EOS DSLR quay video 4k

Hệ thống EOS DSLR của Canon sẽ được bổ sung dòng EOS-Movies trang bị cảm biến full-frame 35mm và quay video độ phân giải 4k.

 

Canon EOS-Movies
Canon EOS-Movies

Cùng với sự ra mắt máy quay phim chuyền nghiệp C300, Canon khẳng định hãng đang phát triển một sản phẩm EOS kỹ thuật số SLR mới, có khả năng quay video độ phân giải tới 4k.

Mẫu sản phẩm này đươc gọi là dòng EOS-Movies, mang thông số kỹ thuật và thiết kế của dòng EOS DSLR nhưng trang bị cảm biến full-frame 35mm có khả năng quay video độ phân giải 4K ở tốc độ 24 hình/giây, nén định dạng Motion-JPG. Như vậy, EOS-Movies đồng thời sẽ cho video chất lượng cao mà không ảnh hưởng đến khả năng chụp ảnh tĩnh.

Theo Canon, EOS-Movies hoàn toàn thích hợp cho các nhà quay phim thực hiện video ca nhạc, phim truyện và những video đòi hỏi độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh hoàn hảo.

EOS-Movies sẽ đánh dấu bước phát trển tiếp theo về khả năng quay video dòng EOS-series của Canon, sau thành công của EOS 5D Mark II vào tháng 11/2008 và là bước đầu Canon ra nhập thị trường kỹ thuật số độ phân giải cao, đặc biệt là lĩnh vực quay phim chuyền nghiệp.

Dòng máy ảnh EOS- Movies hiện đang được nghiền cứu về tền sản phẩm và chi tiết kỹ thuật, hiện chưa có thông tin ngày ra mắt dòng sản phẩm này.

 
Hạ Lam