Amazon mua Yap, cạnh tranh với Siri

Amazon đã mua lại Yap - công ty phát triển phần mềm chuyển đổi từ văn bản sang giọng nói nhằm phát triển một tính năng nhận dạng và điều khiển bằng giọng nói cạnh tranh với Siri của Apple.

 

Amazon, Kindle Fire, Yap 
Amazon mua Yap nhằm phát triển ứng dụng cạnh tranh với Siri

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) đã tiết lộ giấy tờ sáp nhập của hai hãng diễn ra từ tháng 9, song cả Amazon và Yap đều rất "kín tiếng" trong thương vụ này.

Tền công ty đứng ra mua không phải Amazon mà là “Dion Acquisition Sub” nhưng việc kí kết lại diễn ra tại tòa nhà trụ sở chính của Amazon đã khẳng định chắc chắn thông tin này.

Yap đã phát triển thành công dịch vụ chuyển đổi từ thư thoại sang văn bản và cũng sở hữu bằng sáng chế tính năng nhận dạng giọng nói từ năm 2006. Nếu sở hữu công nghệ này, Amazon hoàn toàn có thể phát triển ứng dụng nhận dạng giọng nói cho các thiết bị của hãng.

Mới đây nhất, Amazon đã ra mắt Kindle Fire và nhận được nhiều sự chú ý của giới công nghệ, thậm chí các chuyền gia còn dự đoán Kindle Fire sẽ làm thay đổi cục diện trền thị trường tablet và đủ sức cạnh tranh với bất kì nhà sản xuất nào.

Kindle Fire có thế mạnh khi được thừa hưởng nhiều dịch vụ của Amazon như cửa hàng ứng dụng phong phú, kho lưu trữ đám mây riềng với đầy đủ nhạc, video…. Rõ ràng, chỉ cần tính năng điều khiển giọng nói tương tự Siri là Kindle Fire hoàn toàn có thể cạnh tranh với Apple.
 

Tiểu Lạc