Amazon tích hợp nhiều ứng dụng Android cho tablet Kindle Fire

Máy tính bảng giá rẻ của Amazon sẽ được tích hợp nhiều ứng dụng Android hữu ích ngay trước khi phát hành.

 

Amazon, Kindle Fire, Android, Amazon App Store, Web-News
Tablet Kindle Fire trang bị thềm nhiều ứng dụng Android

Hãng bán lẻ trực tuyến Amazon xác nhận sẽ tích hợp nhiều ứng dụng Android hiện có cho máy tính bảng Kindle Fire khi thiết bị này bắt đầu phát hành vào tuần tới. Thông tin từ Amazon cho biết sẽ có hàng ngàn ứng dụng thuộc nhiều thể loại khác nhau chẳng hạn như ứng dụng xã hội Netflix, Facebook, Pandora, Twitter.. hay ứng dụng chơi game Rovio, Electronics ArtsZynga

Việc bổ sung số lượng lớn ứng dụng Android sẽ giúp tablet Kindle Fire có thể truy cập dễ dàng vào kho ứng dụng và thư viện nội dung số rộng lớn của Amazon với rất nhiều lĩnh vực khác nhau như phim ảnh, sách điện tử, ca nhạc, game….

Kindle Fire là mẫu máy tính bảng giá rẻ kiềm thiết bị đọc sách điện tử. Máy được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch độ phân giải 1024x600 pixel và chạy HĐH Android 2.3 với giao diện tùy biến hỗ trợ tối đa cho việc truy cập các nội dung ảo và dịch vụ lưu trữ đám mây của Amazon.

Kindle Fire sử dụng chip lõi kép TI OMAP 1GHz và có bộ nhớ lưu trữ 8GB.

Amazon cho biết người dùng có thể chia sẻ và tải về các nội dung đã mua lưu trữ trền Kindle Fire với các thiết bị Android khác thông qua kho ứng dụng trực tuyến Amazon Appstore. Ngoài ra, hãng bán lẻ này cũng đang thúc đẩy hệ thống thanh toán 1-Click cho các ứng dụng trả tiền.

Kindle Fire sẽ đến tay khách hàng đã đặt hàng từ ngày 15/11 qua Amazon và một số nhà bán lẻ lớn như Best Buy và Walmart.

Minh Thắng