Smartphone BBX có thiết kế giống PlayBook và hỗ trợ BES

Alex Saunders – Phó chủ tịch bộ phận Quan hệ phát triển và Hệ sinh thái của RIM đã tiết lộ thêm một vài thông tin về các thiết bị nền tảng BBX sẽ ra mắt vào đầu năm 2012 thay thế cho BlackBerry OS.

 

RIM, BBX, PlayBook, Blackberry 
Smartphone BBX có thiết kế giống PlayBook và hỗ trợ BES

BBX đã được công bố tại tại nghị BlackBerry DevCon vào tháng 10, nhưng RIM giấu kín các thông tin về nền tảng này. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với PCmag, ông Saunders đã hé lộ thềm một vài thông tin đáng chú ý.

Theo đó, mẫu điện thoại đầu tiền chạy nền tảng BBX sẽ không kế thừa thiết kế truyền thống của các dòng smartphone Blackberry mà sẽ giống với tablet PlayBook, đồng thời sở hữu đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho doanh nghiệp - vốn là thế mạnh của RIM.

Đặc biệt, điện thoại BBX sẽ có màn hình phân giải 1024 x 600 px tỉ lệ 16:9 tương tự như trền PlayBook, lớn hơn hẳn các độ phân giải trền các smartphone thường dừng ở mức 480 x 800, 540 x 960 hoặc 720 x 1280px.

Saunders khẳng định, BBX sẽ hỗ trợ tính năng thanh toán điện tử và hỗ trợ dịch vụ BES (BlackBerry Enterprise Server) cho doanh nghiệp, mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Ngoài ra, RIM cũng đang tập trung phát triển các ứng dụng kết nối mạng xã hội cũng như các ứng dụng giải trí như game của hãng trền nền tảng mới.

Những đổi mới này đã thể hiện quyết tâm của RIM với nền tảng BBX mới nhằm thu hút người sử dụng và giành lại thị phần đã mất từ tay Apple hay các thiết bị nền tảng Android.

Tiểu Lạc