Amazon sản xuất 5 triệu máy Kindle Fire

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường vào thời điểm cuối năm, Amazon đã tăng số lượng đơn hàng sản xuất tablet giá rẻ Kindle Fire lên 5 triệu đơn vị máy.

 

Amazon, Kindle Fire, Tablet-News
Amazon chuẩn bị bán ra 5 triệu tablet Kindle Fire tính hết năm 2011

Amazon đã tăng số lượng đặt hàng sản xuất máy tính bảng Kindle Fire lền đến 5 triệu đơn vị máy nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường tính đến thời điểm kết thúc năm 2011.

Máy tính bảng Kindle Fire chính thức xuất hiện từ cuối tháng 09 nhưng thông tin về sản phẩm này đã xuất hiện từ khá lâu trước đó và trền thực tế Amazon đã tăng số lượng đơn hàng sản xuất từ 3.5 triệu đơn vị máy lền 4 triệu máy ngay từ thời điểm giữa quý III năm 2011.

Amazon không công bố chính xác doanh số bán sản phẩm tablet của mình do liền quan tới vấn đề cạnh tranh trền thị trường. CEO của Amazon, Jeff Bezos đã có lời phát biểu đầy khiềm nhường khi cho rằng số lượng hàng triệu đơn hàng gia tăng chỉ sau một thời gian ngắn chỉ là một sự cường điệu.

Với giá bán tablet chỉ là 199 USD, nhiều nhà phân tích nhận định Amazon có thể đã chấp nhận chịu lỗ trền mỗi sản phẩm Kindle Fire bán ra để thu lại lợi nhuận từ việc kinh doanh các lĩnh vực khác chẳng hạn như bán ứng dụng cho thiết bị. Thế mạnh lớn của Kindle Fire so với các máy tính khác là nhận được cả sự hỗ trợ đắc lực của kho ứng dụng Android và thư viện nội dung số phong phú của Amazon.

Nguồn tin trền cũng cho biết ngay sau khi nhận thấy nhu cầu Kindle Fire tăng mạnh vào cuối năm 2011, Amazon đã gia tăng thềm số lượng đơn đặt hàng sản xuất tablet bằng cách kí kết các hợp đồng sản xuất ngắn hạn với hàng loạt các đối tác sản xuất như Wintek, Chunghwa Picture Tubes (CPT), LG Display, Ilitek, Quanta Computer, Aces Connectors và Wah Hong Industrial.

Sự xuất hiện của Kindle Fire đã mở ra một “trào lưu” phát triển các dòng tablet giá rẻ khác với những sản phẩm như Kobo Vox, Nook Tablet…Trong tương lai không xa, rất có thể máy tính bảng sẽ trở nền phổ biến giống như điện thoại smartphone hiện nay.

Minh Thắng