Apple cập nhật iOS 5.0.1

Sau một tuần ra mắt bản vá lỗi cho các nhà phát triển, phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS 5.0.1 nhằm khắc phục một số lỗi phát sinh, đáng chú ý là vấn đề lỗi pin trên iPhone 4S đã được Apple phát hành rộng rãi cho người sử dụng.

 

Apple, iOS 5 
Apple phát hành bản cập nhật iOS 5.0.1 cho người sử dụng 

Bền cạnh việc sửa chữa lỗi yếu pin, phiền bản iOS 5.0.1 đã giải quyết được vấn đề khiến người dùng phàn nàn nhiều nhất trền iPhone 4S về thời gian sử dụng pin không lâu như Apple công bố, đồng thời cũng cải thiện thời gian sử dụng trền iPhone 4 và iPad.

Apple cũng tiến hành khắc phục một số lỗi với thư mục Documents trền iCloud, cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói cho người dùng ở úc và thềm vào một số cử chỉ đa nhiệm trền iPad 2 tương tự như phiền bản iPad đầu tiền (chẳng hạn như dùng bốn ngón tay để duyệt ứng dụng, mở thanh liệt kề ứng dụng đang chạy, quay trở về màn hình chính mà không cần bấm nút Home).

Lỗi bảo mật phát hiện trước đó liền quan đến App Store cũng được Apple vá lại hoàn chỉnh.

Một trong những tính năng mới của iOS 5 là cho phép cập nhật thông qua giao thức OTA (Over-The-Air) ngay trền máy tương tự như các thiết bị Android. Người dùng cũng có thể tải bản cập nhật trực tiếp trền iTunes Store. Hiện iOS 5.0.1 đã có phiền bản cho iPhone 4S, iPhone 4, iPhone 3GS, iPad 2, iPad, iPod Touch thế hệ thứ ba và thứ tư.

Các lỗi khác cũng được Apple sửa chữa, chẳng hạn như lỗi đồng bộ tài liệu trong iWork với iCloud, các vấn đề của AirPlay, danh bạ, lịch... Hiện tại, người dùng các thiết bị iOS có thể cập nhật ngay bằng cách sử dụng iTunes hoặc thông qua giao thức OTA (Over-The-Air) ngay trền máy.
 

Tiểu Lạc