Apple phải cung cấp mã nguồn iPhone 4S cho Samsung

Theo phán quyết mới nhất của tòa án Úc, Apple sẽ phải cung cấp mã nguồn iPhone 4S cho Samsung cũng như các hợp đồng phân phối với những nhà mạng lớn tại quốc gia này.

 

Samsung, Apple, iPhone 4S 
Cuộc chiến pháp lý giữa Samsung và Apple ngày càng căng thẳng

Tại úc, Apple đã bắt tay với hầu hết các nhà mạng lớn như Vodafone Group Plc (VOD), SingTel Optus Ltd. và Telstra Corp. Samsung yều cầu Apple phải cung cấp hợp đồng phân phối và doanh số bán iPhone của các nhà mạng này nhằm đánh giá thiệt hại do Apple vi phạm các sáng chế công nghệ mạng 3G của mình.

Apple cho biết hãng sẽ nộp đơn phản đối phán quyết này vì cho rằng đây là một hành động mang tính chất đầu cơ nhằm tìm kiếm khai thác thông tin không chính đáng và sẽ gây thiệt hại lớn cho hãng.

Trong khi đó, việc cung cấp mã nguồn của Apple cho Samsung cũng còn một số nghi vấn. Mặc dù Apple đã chuyển cho Samsung gần 220 trang tài liệu về mã nguồn điện thoại iPhone 4S nhưng Samsung khẳng định Apple đã cố tình loại bỏ 1 số tập tin quan trọng đồng thời xáo trộn các file, nhằm ảnh hưởng đến việc đánh giá mức độ vi phạm sáng chế.

Do đó, thẩm phán của phiền tòa cũng đã yều cầu Apple phải cung cấp những tài liệu mã nguồn còn lại nếu 2 hãng không đạt được các thỏa thuận trước ngày 11/11 tới.

Như vậy, không lâu sau khi Apple đã đạt được lệnh cấm bán Samsung Galaxy Tab tại úc từ ngày 13/10, hãng này lại phải đối mặt với lệnh cấm bán các thế hệ iPhone do cáo buộc vi phạm sáng chế công nghệ mạng 3G của Samsung.  

Tiểu Lạc