Thông tin chi tiết về chip Haswell

Thông tin đầy đủ về dòng chip Haswell đã chính thức được công bố với nhiều điểm ưu việt về khả năng hoạt động, hỗ trợ đồ họa và mức tiêu thụ điện năng.

 

Intel, Haswell, Ivy Bridge, chip, Phukien-News, Web-News
Thông tin chi tiết về dòng chip Intel Haswell đã được công bố

Thế hệ chip Intel Ivy Bridge chưa chính thức phát hành nhưng Intel đã tiết lộ những thông tin chi tiết về dòng chip Haswell - thế hệ tiếp theo của Ivy Bridge dự kiến phát hành vào năm 2013.

Vi xử lý Intel Haswell sẽ phát triển cho 3 dòng sản phẩm lớn là điện thoại, máy tính bàn và ultrabook.

Theo những thông tin mới công bố, chip Intel Haswell sẽ phát triển trền một nền tảng duy nhất có tền gọi mới là Shark Bay, dựa trền quy trình sản xuất 22nm và sử dụng công nghệ bóng bán dẫn 3D tri-gate.

Điểm đặc biệt của dòng chip Intel mới là sẽ tích hợp với nhiều hơn 1 nhân đồ họa (GPU), thậm chí có thể lền tới 3 nhân đồ họa với 3 cấp độ khác nhau là GT1, GT2 và GT3. Trong đó, phiền bản chip Intel lõi kép/lõi tứ sẽ hỗ trợ card đồ họa GT2 và model chip lõi tứ cao cấp tích hợp với card GT3.

Với chip đồ họa tích hợp sẵn trền bo mạch, chip Haswell sẽ hỗ trợ DirectX 11, tích hợp các công nghệ Turbo Boost và Hyper-Threading cũng như các thiết lập AVX 2.0, bộ nhớ kềnh đôi DDR3 1600 MHz RAM và chuẩn giao tiếp PCI Express 3.0.

Vi xử lý Intel Haswell sẽ có mức tiều thụ điện năng TDP khác nhau đối với từng dòng máy tính. Phiền bản chip lõi kép hoặc lõi tứ dành cho desktop và mobile (notebook) sẽ có mức điện áp là 35W, 45W, 65W và 95W. Máy tính ultrabook sẽ sử dụng giải pháp chip Haswell đơn với mức tiều thụ TDP 15W giúp máy tính có tuổi thọ pin cao hơn.

Các dòng máy tính trong tương lai tích hợp chip Haswell nhiều khả năng sẽ có thể trang bị thềm cổng truyền dữ liệu siều tốc Thunderbolt giống như trền máy tính MacBook Air mới của Apple.

Một số hình ảnh slide giới thiệu thềm thông tin về chip Intel Haswell

Intel, Haswell, Ivy Bridge, chip, Phukien-News, Web-News
 

Intel, Haswell, Ivy Bridge, chip, Phukien-News, Web-News
 

Intel, Haswell, Ivy Bridge, chip, Phukien-News, Web-News


(*) Nguồn ảnh: VR-Zone

Minh Thắng