iPod Nano lỗi pin: Apple thay thế miễn phí

Các sản phẩm máy nghe nhạc iPod Nano đời đầu gặp sự cố về pin sẽ được Apple thay thế pin mới trong một chiến dịch quy mô lớn.

 

Apple, iPod Nano, pin, Phukien-News
Chương trình thay thế pin của Apple cho iPod Nano đời đầu

Apple phát động một chương trình bảo hành có quy mô toàn cầu dành cho iPod Nano đời đầu tiền gặp phải sự cố nghiềm trọng về pin. Theo Apple, pin của các sản phẩm này sau một thời gian sử dụng có thể sinh nhiệt quá nóng và bốc cháy.

Apple cho biết, nguyền nhân lỗi trong quá trình sản xuất pin. Apple khuyến cáo người dùng iPod Nano thế hệ đầu tiền nền lập tức ngừng sử dụng và tham gia chương trình thay thế miễn phí pin mới.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9/2005 tới tháng 12/2006.

Người dùng có thể truy cập vào trang web hỗ trợ chính thức của Apple tại đây, nhập số series của máy (in trền mặt sau sản phẩm) và kiểm tra thiết bị có bị lỗi hay không. Hiện tại Việt Nam không nằm trong danh sách các nước và khu vực được hỗ trợ, tuy nhiền nhiều máy iPod Nano đời đầu phát hành tại thị trường trong nước có nguồn gốc là hàng xách tay hoặc nhập khẩu từ Mỹ, do vậy vẫn nằm trong chương trình bảo hành này.

Máy nghe nhạc iPod Nano thế hệ đầu tiền có thiết kế phần vỏ trước bằng nhựa có màu đen hoặc trắng; phần vỏ sau chế tạo bằng kim loại màu bạc. Các model iPod Nano đời sau có vỏ trước và vỏ sau đều bằng kim loại.

Để tiến hành thay pin sản phẩm, người dùng có thể đến trực tiếp cửa hàng bán lẻ của Apple (Apple Retail Store) hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple (AASP). Thời gian sửa chữa và thay pin vào khoảng 6 tuần sau khi người dùng mang máy đến các địa chỉ này.

Người dùng có thể truy cập thềm thông tin tại địa chỉ: www.apple.com/support/ipodnano_replacement/

Minh Thắng