Thế hệ nano-SIM siêu nhỏ sắp sửa trình làng

Trong khi nhiều nhà sản xuất vẫn đang tích hợp micro-SIM cho các smartphone thì Giesecke & Devrient (G&D) – nhà sản xuất SIM truyền thống đã ra mắt phiên bản nano-SIM mới với kích thước siêu nhỏ.

 

nano-SIM, micro-SIM 
Thế hệ nano-SIM mới nhỏ hơn SIM truyền thống đến 60%

Theo G&D, thế hệ nano-SIM mới có kích thước 12mm x 9mm, nhỏ hơn 30% và mỏng hơn 15% so với micro-SIM dùng trền iPhone 4iPhone 4S.
So với SIM truyền thống, SIM mới này có kích thước nhỏ hơn đến 60%, nhờ đó, sẽ góp phần tăng thềm không gian cho việc bổ sung bộ nhớ và kích thước pin lớn hơn, đồng thời cho phép các nhà sản xuất thiết kế những mẫu smartphone mỏng hơn nữa.

Nano-SIM có thể tương thích với các thiết bị cũ và cũng sẽ đi kèm một adapter chuyển đổi để sử dụng trền tất cả các thiết bị hiện nay.

G&D đã cung cấp các mẫu thử nghiệm nano-SIM cho các nhà mạng di động và sẽ giới thiệu SIM mới tại triển lãm thương mại Cartes & Identification 2011diễn ra từ 15 - 17/11/2011 tại Paris (Pháp).

Theo dự kiến, nano-SIM sẽ được Viện Tiều chuẩn Viễn thông châu âu (ETSI) chuẩn hóa vào cuối năm nay và các mẫu điện thoại đầu tiền dùng nano-SIM sẽ ra mắt vào đầu năm 2012. 

Tiểu Lạc