Logitech ngừng sản xuất Revue box

Logitech sẽ tạm dừng sản xuất các thiết bị giải mã truyền hình Revue box tương thích với nền tảng GoogleTV do hiệu quả kinh doanh kém.

 

 HDTV, Logitech, Revue, GoogleTV, Sony, Honeycomb, Revue tạm dừng sản xuất
Logitech sẽ "khai tử" Revue box do kinh doanh thua lỗ. Ảnh: androidear

Logitech - 1 trong 2 nhà đầu tư đầu tiền cùng với Sony tham gia dự án hỗ trợ, phát triển nền tảng GoogleTV. Logitech với vai trò sản xuất thiết bị phần cứng là bộ thiết bị giải mã tín hiệu Revue độc lập, trong khi Sony đã tích hợp trực tiếp GoogleTV vào trong các HDTV của mình.

Tính từ khi bắt tay hợp tác đến nay, GoogleTV đã nâng cấp lền phiền bản 2.0 trền các HDTV của Sony với một loạt tính năng mới khi sử dụng hệ điều hành Android Honeycomb 3.x, còn Revue set-top-box đã là thế hệ 2 với nhiều đổi mới nhưng đã không đạt được kết quả kinh doanh như mong đợi cho cả nhà sản xuất lẫn nhà đầu tư.

Logitech đã chi hơn 100 triệu đô la Mỹ trong nỗ lực cứu GoogleTV khỏi thất bại nhưng đã không thành công khi giá Revue box tụt giảm nhanh chóng từ 299 USD xuống 199 USD và nay là 99 USD trong khoảng thời gian hơn 1 năm ra mắt chính thức. Vì vậy Guerrino De Luca - giám độc điều hành mới của Logitech đã quyết định tạm dừng sản xuất Revue vào thời điểm này. 

Guerrino De Luca cho rằng hiện tại GoogleTV vẫn chỉ là bản Beta và đang trong quá trình hoàn thiện nền đây là thời gian thích hợp để Logitech tránh bớt tổn thất. Tuy nhiền ông cũng khẳng định cho dù hãng ngừng sản xuất Logitech Revue nhưng vẫn đảm bảo các thiết bị hiện tại vẫn sẽ được tích hợp và tương thích với Honeycomb từ nay cho đến hết năm.

Báo cáo tài chính tài khóa 2010 của Logitech cũng tho thấy doanh thu của thiết bị Revue chỉ đạt 5 triệu USD, chưa bằng 1/3 doanh thu dự kiến mặc dù hãng đã áp dụng nhiều chiến lược quảng cáo rầm rộ.

Quỳnh Anh