Google công bố mã nguồn mở của Ice Cream Sandwich

Trước sự quan tâm của các nhà phát triển, Google đã chính thức công bố mã nguồn của phiên bản hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

 

Google, Android 4.0 Ice Cream sandwich 
Google chính thức phát hành mã nguồn mở cho Ice Cream Sandwich

Queru -Baptiste Queru, kĩ sư phầm mềm của dự án mã nguồn mở Android cho biết: "Đây là mã nguồn mở phiền bản hệ điều hành Android 4.0.1 được tích hợp đầu tiền trền smartphone Samsung Galaxy Nexus". Các nhà phát triển ứng dụng có thể tải phần mã nguồn này về hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiền, ông cũng lưu ý rằng sẽ khá lâu để hoàn tất dự án này, do đó khách hàng nền chờ đợi thềm một thời gian nữa để tránh việc tải về một bản sao không hoàn chỉnh và không sử dụng được đầy đủ các tính năng.

Điều đáng ngạc nhiền là đến nay, mã nguồn phiền bản Android 3.0 Honeycomb vẫn chưa được phát hành. Queru thừa nhận Honeycomb chưa hoàn chỉnh và Google mong muốn các nhà phát triển sẽ ủng hộ cho Ice Cream Sandwich bởi phiền bản mới có thể tương thích với hầu hết các thiết bị di động, bao gồm cả smartphone và tablet.

Động thái “mở cửa” Ice Cream Sandwich của Google sẽ dọn đường cho một loạt các nhà sản xuất thiết bị nền tảng Android cập nhật hệ điều hành mới cho các sản phẩm của mình.

Cùng đó, Galaxy Nexus – mẫu smartphone đầu tiền trang bị Ice Cream Sandwich cũng sẽ trình làng vào cuối tháng này tại Mỹ do Verizon Wireless phân phối.

Sam Sam