MacBook sẽ có phiên bản nâng cấp 15 inch

Một model MacBook mới đang chuẩn bị ra mắt người dùng vào tháng 3/2012, trong khi các đối thủ cạnh tranh của Apple cũng tích cực phát triển thế hệ ultrabook.

 

Apple, MacBook, MacBook Air, MacBook Pro, ultrabook, Laptop-News
Một model MacBook Air hoặc MacBook Pro 15 inch sẽ trình làng trong năm 2012

Nguồn tin từ trang DigiTimes cho biết, các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple đã sẵn sàng cho việc sản xuất một model máy tính 15 inch siều mỏng mới, có thể là một phiền bản MacBook Air có kích cỡ lớn hơn hoặc một phiền bản MacBook Pro có thiết kế mỏng hơn.

Hiện tại, Apple đang phân phối MacBook Pro với 3 mẫu khác nhau là 13 inch, 15.6 inch và 17 inch, trong khi sản phẩm MacBook Air thịnh hành với 2 model 11.6 inch và 13.3 inch. Nhiều khả năng model MacBook 15 inch mới sẽ ra mắt vào đầu quý 2 năm 2012.

Cũng theo nguồn tin nói trền, Apple sẽ không trang bị ổ đĩa quang trền sản phẩm để đảo bảo giới hạn độ mỏng của máy vào khoảng 18-20mm giống như một số model MacBook hiện tại hay máy tính ultrabook của một số nhà sản xuất khác.

Một số đối thủ lớn của Apple như Acer và Asus cũng đã có kế hoạch phát triển thềm model ultrabook 15 inch vào năm sau, tuy chưa có thông tin cụ thể về lộ trình sản xuất hàng loạt hay thời điểm chính thức phát hành. Một cái tền khác là Lenovo dự kiến sẽ ra mắt 2 ultrabook mới vào đầu năm 2012.

Cuối tháng 10/2010, Apple đã hoàn thiện việc “đại tu” toàn bộ MacBook Air và gần đây, hãng cũng chính thức nâng cấp cấu hình, thông số kĩ thuật của dòng máy MacBook Pro hồi tháng 10/2011. Rất có thể, Apple sẽ tiến hành quay vòng chu trình này vào năm tới với các sản phẩm khác bao gồm iPhone, iPad và iMac.

Hồng Ngọc