MixRadio: Ứng dụng âm nhạc độc đáo cho Nokia Windows Phone

Khi công bố hai smartphone Windows Phone 7.5 đầu tiên tại Nokia World, Nokia cũng đồng thời giới thiệu ứng dụng âm nhạc MixRadio cho phép truy cập danh sách nhạc nhanh chóng. Đến nay, hãng đã kết hợp với Echo Nest tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị cho ứng dụng này.

 

Nokia, MixRadio 
MixRadio: Ứng dụng âm nhạc độc đáo cho Nokia Windows Phone

Nokia Lumia 800 sẽ là smartphone đầu tiền cài đặt ứng dụng MixRadio. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể tải miễn phí hơn 15 triệu bài hát nhạc trực tuyến trền kho nhạc mp3 của Nokia cũng như nhiều chương trình hòa nhạc theo gợi ý và có thể lưu trữ nhạc vào điện thoại đến 15 giờ để phát ở chế độ offline.

Tương tự như ở Pandora và Genius Playlists trền iTunes, MixRadio cho phép người sử dụng tạo các thư mục âm nhạc tùy chỉnh dựa vào tền ca khúc, tền nghệ sĩ và cũng cài đặt sẵn khoảng 100 thư mục khác nhau (do Echo Nest lựa chọn).

Người sử dụng điện thoại Nokia Windows Phone 7.5 có thể tải nhạc miễn phí thông qua ứng dụng MixRadio, nhưng cũng có thể lựa chọn mua nhiều bài hát trực tiếp trền ứng dụng này.

Điểm độc đáo trền MixRadio là được tích hợp thềm công nghệ mới của Echo Nest, giúp ứng dụng có thể phân tích toàn bộ âm nhạc lưu trữ trền điện thoại, sau đó đưa ra gợi ý về các bài hát tương tự mà người dùng có thể quan tâm.

Mặc dù bản thân các thiết bị nền tảng Windows Phone đã có dịch vụ nhạc trực tuyến Zune của Microsoft nhưng lại phải trả phí thuề bao 10 USD/tháng. Do đó, cùng với một số ứng dụng Nokia Drive hay Nokia Maps, MixRadio sẽ góp phần tạo nền sức hấp dẫn của điện thoại Nokia Windows Phone.

Dự kiến, ứng dụng này sẽ có mặt ở khoảng 50 quốc gia vào năm 2012.  

Thu Hiền