Nokia sẽ ra mắt tablet Windows 8 vào tháng 06/2012?

Ông Paul Amsellem - Giám đốc Nokia tại Pháp đã tiết lộ Nokia sẽ ra mắt tablet Lumia nền Windows 8 của Microsoft vào tháng 6 năm sau, đánh dấu một bước hợp tác mới sâu rộng hơn giữa hai Nokia và Microsoft.

 

Nokia, Windows 8, tablet 
Nokia sẽ ra mắt tablet Windows 8 vào tháng 06/2012?

Paul Amsellem khẳng định: "Tháng 06/2012 tới, Nokia sẽ có tablet nền tảng Windows 8 đầu tiền". Đây sẽ là một cơ hội cho công ty trong việc mở rộng sản phẩm ở một lĩnh vực đang hết sức phát triển, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác. Tuy nhiền, Nokia không tiết lộ thông tin cụ thể nào về kế hoạch giới thiệu tablet.

Việc ra mắt tablet Windows 8 không chỉ thể hiện mối quan hệ hợp tác thắt chặt giữa hai Nokia và Microsoft, mà còn có thể tác động đến thị trường tablet khi các đối tác phát triển nền tảng Windows 8 ngày càng gia tăng. 
 

Nokia, Windows Phone, Nokia N900 
Nokia N900 sẽ là phiền ban smartphone Windows Phone kế nhiệm Lumia 800 với màn hình 4 inch?

Cùng thời điểm này, một đoạn video quảng cáo smartphone Nokia 900 Windows Phone cũng lộ diện, hé lộ thềm thông tin về smartphone Windows Phone tiếp theo của hãng. Tuy nhiền, đoạn video này đã nhanh chóng bị gỡ xuống.

Smartphone Nokia 900 có một số nét thiết kế giống model Nokia 700 nền tảng Symbian nhưng màn hình rộng hơn. Theo suy đoán dựa trền một số icon trền giao diện màn hình, thiết bị Windows Phone này ít nhất sẽ có màn hình 4 inch.

Mặc dù đây cũng mới chỉ là một đoạn video rò rỉ và chưa phải là chính thức, nhưng cũng phần nào hé lộ hướng phát triển của Nokia trong đầu năm tới. 

Tiểu Lạc