Lộ diện phiên bản Symbian Carla và Symbian Donna

Đúng như cam kết sẽ tiếp tục phát triển hệ điều hành Symbian nhằm nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng, Nokia đang lên kế hoạch ra mắt Symbian Carla và Symbian Donna - phiên bản tiếp theo sau Symbian Belle và Symbian Anna.

 

Nokia, Symbian Carla, Symbian Donna 
Lộ diện phiền bản Symbian Carla và Symbian Donna

Theo thông tin rò rỉ tại hội nghị Nokia Devoloper Day ở Mexico, phiền bản hệ điều hành Symbian Carla sẽ dành cho các smartphone cao cấp, hỗ trợ bản trình duyệt 8.0 mới, công nghệ âm thanh vòm Dolby, trang bị các widget mới và tích hợp kết nối NFC.

Trong khi đó, phiền bản Symbian Donna hướng đến các các thiết bị dùng bộ xử lý lõi kép nhằm tối ưu hóa hiệu suất cho tất cả các tác vụ. Đây có thể sẽ là phiền bản nâng cấp cuối cùng của Nokia cho nền tảng Symbian.

Dự đoán, Symbian Carla sẽ ra mắt vào cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013 và tương thích với hầu hết các thiết bị Symbian ^3. Hiện chưa có thông tin về thời điểm trình làng của Symbian Donna.

Thông tin này đã chứng minh cho tuyền bố của Nokia trước đó về việc sẽ tiếp tục phát triển nền tảng Symbian đến hết năm 2014, bền cạnh việc tập trung cho nền tảng Windows Phone.
 

Sam Sam