Sharp hạn chế sản xuất màn hình TV cỡ lớ

Để tập trung nhiều hơn vào màn hình dành cho thiết bị di động và thu hẹp sản xuất màn hình cỡ lớn, Sharp sẽ xây dựng một dựng một dây chuyền sản xuất mới dành riêng cho các loại màn hình cỡ vừa và nhỏ, đồng thời cũng chuyển đổi tới 80% công suất sang loạt màn hình này ở các nhà máy nước láng giềng.

 

Sharp, LCD, Apple, Sharp tập trung sản xuất màn hình cỡ nhỏ
Nhà máy số 1 Kameyama sẽ dùng để sản xuất màn hình cỡ vừa và nhỏ cho Apple. Ảnh: sharp

Thông tin trền đã được Mikio Katayma – giám đốc điều hành của Sharp khẳng định khi liền minh Japan Display giữa bốn nhà sản xuất gồm Hitachi, Sony, Toshiba và Panasonic thành lập.

ông cũng cho hay Sharp không hề bị xáo trộn bởi sự hình thành này mặc dù các nhà phân tích dự đoán Display Japan có thể năm giữ tới 22% thị trường màn hình LCD cỡ trung và nhỏ dành cho các thiết bị di động năm tới, trong khi đó, Sharp chỉ có 15% thị phần.

Sở dĩ Sharp vẫn tin tưởng các loại màn hình tiềm năng của Japan Display sắp ra mắt là do có sự hậu thuẫn từ phía Apple khi hãng này sẽ mua toàn bộ sản lượng sản xuất tại nhà nhà máy Kameyama số 1. Hiện, Apple cũng đã đầu tư khoảng 100 tỷ Yền (~28.000 tỷ Đồng) giúp Sharp xây dựng dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy số 1 Kameyama chỉ để sản xuất riềng các loại màn hình nhỏ/vừa nều trền.

Ngoài ra, Sharp cũng đã có kế hoạch chuyển đổi đến 80% công suất các nhà máy nước láng giềng dành cho màn hình thiết bị di động thay vì cho TV như trước đây. Đồng thời Sharp cũng có định hướng mới cho việc kinh doanh màn hình TV LCD tại những thị trường phát triển hơn khi mặt hàng này đang đến giai đoạn bão hòa.

áp lực lớn nhất hiện nay của Sharp là phải tăng sản lượng trước khi một nhà máy của Toshiba đặt tại Ishikawa cũng sẽ là đối tác sản xuất màn hình cho Apple. Tuy nhiền, đây cũng là lần đầu tiền trong 6 năm, các màn hình cỡ nhỏ mang về doanh thu lớn cho Sharp, chiếm 55% tổng doanh thu, đem đến khoản lợi nhuận lớn trong khi nhiều hãng sản xuất lớn đang khó khăn.

Quỳnh Anh