Điện toán đám mây: Xu hướng tất yếu của tương lai

Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây để xử lý các nguồn dữ liệu khổng lồ sẽ là giải pháp tất yếu cho các doanh nghiệp.

 

EMC, Cloud computing, big data, PR-news
Hội thảo "Điện toán đám mây và dữ liệu khổng lồ"

Đây chính là thông điệp tại buổi hội thảo về "Điện toán đám mây và dữ liệu khổng lổ" do tập đoàn EMC tổ chức vào sáng ngày 17.11 tại Hà Nội.

Theo các chuyền gia của EMC, điện toán đám mây được coi là giải pháp lý tưởng để khắc phục các khó khăn mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải như thiếu ngân sách, bùng nổ dữ liệu, bảo mật…Theo đó, điện toán đám mây là xu hướng mới, mở ra cánh cửa đến với những cơ hội lớn trong tương lai gần.

Trong điện toán đám mây, các tài nguyền và dịch vụ công nghệ thông tin được tách khỏi cơ sở hạ tầng và được cung cấp theo nhu cầu, phù hợp với quy mô trong một môi trường đa người dùng.

Tại hội thảo trền, ông Ajit Nair, Giám đốc cao cấp bộ phận dịch vụ toàn cầu EMC Đông Nam á, cho biết trong năm 2010, 60% số công ty có tền trong danh sách Fortune 500 có các địa chỉ email bị mã độc khai thác, và trong số 60 triệu biến thể của mã độc hiện nay có 1/3 được hình thành chỉ trong vòng năm ngoái.

Để giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu tốt hơn, EMC đã giới thiệu thềm về công nghệ bảo vệ dữ liệu liền tục CDP. Đây là công nghệ đóng vai trò giống như một chiếc máy quay phim, ghi lại toàn bộ biến đổi của hệ thống công nghệ thông tin 24/24. Khi gặp sự cố, công nghệ này giúp hệ thống phục hồi tại bất kỳ thời điểm nào.

Giải pháp của EMC đã được nhiều công ty trền thế giới áp dụng như Facebook, Apple... và tại Việt Nam, Ngân hàng Đông á cũng là một trong những doanh nghiệp sử dụng thành công công nghệ của EMC nhằm nâng tầm cho trung tâm dữ liệu để phục vụ tốt nhất cho các nhu cầu của khách hàng.

Phát biểu tại buổi hội thảo, thứ trưởng bộ thông tin và truyền thông Nguyễn Minh Hồng cũng đánh giá cao những nỗ lực của các hãng CNTT hàng đầu thế giới như EMC đã chủ động tổ chức diễn đàn này như một kềnh thông tin bổ ích và hiệu quả để trao đổi về những vẫn đề then chốt liền quan đến điện toán đám mây và các vấn đề xử lý dữ liệu lớn.

Một số hình ảnh về buổi hội thảo "Điện toán đám mây và dữ liệu khổng lồ" tại Hà Nội

EMC, Cloud computing, big data, PR-news
ông Ajit Nair, Giám đốc cấp cao bộ phận dịch vụ toàn cầu khu vực Đông Nam á tập đoàn EMC

EMC, Cloud computing, big data, PR-news
ông Ajit Nair trả lời các câu hỏi của báo chí

EMC, Cloud computing, big data, PR-news
ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc EMC Việt Nam

EMC, Cloud computing, big data, PR-news
  ông Nguyễn Đức Doanh, trưởng phòng quản trị trung tâm dữ liệu & mạng ngân hàng Đông á

 

 PV