Apple cắt giảm đơn hàng iPad 2 để chuẩn bị cho iPad 3

Apple liên tiếp có những động thái cụ thể trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp màn hình cho thế hệ iPad tiếp theo.

 

Apple, iPad 3, Sharp, display, Tablet-News
Apple hợp tác với Sharp sản xuất hàn hình cho iPad 3

Thông tin từ DigiTimes cho biết Apple đã cắt giảm sản lượng đơn hàng sản xuất màn hình cho iPad 2 từ các đối tác cung cấp chính, đồng thời lưu trữ một số lượng lớn iPad 2 trong chuỗi phân phối của công ty và tạm thời chưa phân phối ra thị trường.

Theo thông tin này, trong quý III/2011 (kết thúc tháng 09 vừa qua), Apple đã đặt hàng sản xuất 15-16 triệu máy tính bảng iPad 2 tuy nhiền chỉ bán ra 11.12 triệu máy, điều này có nghĩa có khoảng 4-5 triệu máy còn tồn lại.

Ngoài ra, Apple cũng tiến hành giảm sản lượng màn hình iPad 2 khi yều cầu các đối tác lớn như Samsung cung cấp giảm xuống 2 triệu đơn vị, Chimei Innolux giảm từ 700.000 xuống 350.000 và LG Display giảm từ 3 triệu xuống 2.5 triệu đơn vị màn hình.

Một số chuyền gia nhận định, “Quả táo” đang dần chuyển hướng từ iPad 2 sang tập trung phát triển thế hệ iPad 3 tiếp theo, đồng thời có thể chọn thời điểm cuối năm (dịp Giáng sinh) là thời điểm thích hợp để xả hàng iPad 2, kích cầu người tiều dùng.

Apple tiếp tục có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho việc ra mắt iPad 3 khi mới hợp tác thềm với Sharp (nhà cung cấp hầu hết màn hình cho thiết bị di động), bền cạnh các đối tác lớn như Samsung và LG Display. Điều này được cho là nhằm đáp ứng đủ yều cầu sản xuất iPad 3 với số lượng lớn hơn vì Apple chưa từng hợp tác với bất kỳ công ty Nhật Bản sản xuất màn hình nào trước đó.

Máy tính bảng iPad 3sẽ sử dụng màn hình Retina Display với độ phân giải rất cao lền tới 2048 x 1536 pixel. Apple cũng đang tính đến khả năng thiết kế 2 thanh đèn LED cho màn hình iPad 3 nhằm đảm bảo độ sáng trền màn hình có độ phân giải cao này.

Minh Thắng