Doanh nhân chuộng iPhone hơn BlackBerry

Mặc dù là dòng điện thoại được phát triển hỗ trợ tối ưu cho doanh nghiệp, các doanh nhân vẫn ưa chuộng sử dụng iPhone cho công việc hơn là dùng BlackBerry.

 

Apple, RIM, iPhone, BlackBerry  
Các doanh nhân có xu hướng dùng iPhone cho công việc hơn là dùng Blackberry

iPass đã tiến hành khảo sát 2300 nhân viền của 1100 doanh nghiệp trền khắp thế giới, với 49% người ở Bắc Mỹ, 32% châu âu và 12% từ châu á – Thái Bình Dương gồm hầu hết các độ tuổi khác nhau. Kết quả là, số người sử dụng iPhone của Apple cho công việc nhiều hơn hẳn so với BlackBerry của RIM.

Cụ thể, chỉ có 32.2% số người cho biết họ sử dụng BlackBerry hỗ trợ công việc (giảm so với mức 34.5 % của năm 2010), trong khi số người dùng iPhone lền đến 45.0% (tăng đáng kể so với 31.1% trong năm 2010).

Không những thế, chỉ có 6.2% số người được hỏi có kế hoạch mua BlackBerry PlayBook, trong khi có tới 84.1% số người mong muốn sở hữu một chiếc iPad 2 vào năm 2012.

Ở phân khúc smartphone, thị phần của RIM đang có xu hướng giảm mạnh, kể cả thị trường Bắc Mỹ vốn là thế mạnh của nhà sản xuất này. Thậm chí, bản thân nhiều doanh nghiệp cũng đã ngừng hoặc đang trong quá trình ngừng hỗ trợ BlackBerry.

Nếu RIM không kịp đổi mới và chứng minh sự ưu việt của mình ở nền tảng BBX mới, năm 2012 sẽ là năm chứng kiến sự trỗi dậy lớn mạnh của iPhone và Android, đồng thời đánh dấu sự suy giảm của BlackBerry trền toàn cầu.

Tiểu Lạc