iPhone 4S mắc lỗi không nhận SIM

Vấn đề lỗi pin trên iPhone 4S vẫn chưa được khắc phục thì người sử dụng lại tiếp tục phàn nàn về việc nhiều thiết bị iPhone 4S của các nhà mạng khác nhau gặp lỗi không nhận SIM card.

 

Apple, iPhone 4S, SIM 
iPhone 4S mắc thềm lỗi không nhận SIM?

Không mắc lỗi antenna trền diện rộng như iPhone 4 nhưng những lỗi phát sinh gần đây trền iPhone 4S cũng khiến nhiều người dùng không hài lòng về thế hệ iPhone mới này. Mới chỉ ra mắt hơn một tháng nhưng iPhone 4S đã ghi nhận lỗi sụt pin nhanh, lỗi âm thanh khi đàm thoại và đến nay là lỗi SIM card.

Trền một số diễn đàn, người sử dụng đã phản hồi rằng iPhone 4S của họ thông báo không nhận SIM. Tình trạng này xảy ra ở iPhone 4S của nhiều nhà mạng khác nhau tại Mỹ như Sprint, AT&T và Verizon nền chắn chắn đây không phải do lỗi của nhà mạng.

Một thành viền cho biết, sau khi mua thiết bị của nhà mạng AT&T đã thử nghiệm tính năng Siri và chỉ vài phút sau đó, khi điện thoại của nóng hơn thì trền màn hình hiển thị thông báo không có SIM card. Việc khởi động lại máy cũng không giúp thiết bị nhận lại SIM như ban đầu. Khi chuyển đổi SIM sang một thiết bị khác, SIM vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, tình trạng tương tự cũng đã từng diễn ra trền iPhone 4 từ tháng 7/2010 nhưng không phổ biến như trền iPhone 4S hiện nay. Theo Woo Servers, nguyền nhân của hiện tượng này là do thiết kế của khay SIM bị lỗi dẫn đến chạm mạch nhỏ khi thiết bị nóng lền và khiến máy không nhận SIM.

Người dùng có thể tạm thời khắc phục tình trạng này bằng cách tháo SIM lắp lại và sử dụng băng dính để tránh việc chạm mạch khi sử dụng thiết bị trong thời gian lâu. Tuy nhiền, cách làm này cũng không có mấy hiệu quả và hàng loạt người dùng vẫn đang chờ câu trả lời từ phía nhà mạng cũng như Apple.

Hiện, Apple vẫn chưa lền tiếng phản hồi chính thức về tình trạng này. 

Tiểu Lạc