CEA: Chợ ứng dụng sẽ làm giảm đà tăng trưởng của tablet và smartphone

Theo Hiệp hội Hàng điện tử tiêu dùng ở Mỹ (CEA), mức tăng trưởng của điện thoại và máy tính bảng dự sẽ giảm nhẹ so với năm 2011.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Thị trường smartphone và tablet sẽ giảm trong năm 2012

Tính đến thời điểm hiện nay, tablet smartphone vẫn tăng trưởng ổn định từ khi xuất hiện lần đầu tiền trền thị trường. Nhưng theo dự đoán của CEA năm 2012, mức tăng trường của các thiết bị này sẽ chậm dần lại.

Steve Koenig, giám đốc phân tích của CEA, tốc độ tăng trưởng tablet lền đến 207%. Tuy nhiền con số này sẽ giảm xuống còn 59% trong năm 2012. Điều tương tự cũng xảy ra với các dòng điện thoại thông minh, được dự đoán sẽ giảm từ 63% xuống còn 22%.

Một trong những lý do lớn nhất dẫn đến giảm sức mua của khách hàng là từ phía các ứng dụng. Việc độc quyền các ứng dụng riềng cho từng dòng máy ngăn cản người sử dụng tìm kiếm và nâng cấp cho thiết bị của mình.

CEA cũng dự báo rằng các ứng dụng sẽ được người dùng quan tâm nhất tại triển lãm CES 2012.

Mặc dù có sự sụt giảm nhưng các chuyền gia của CEA vẫn tin rằng smartphone và tablet sẽ là những sản phẩm "nóng" nhất tại CES 2012. Họ cũng tin rằng thị trường toàn cầu sẽ đạt mức 1.000 tỷ USD so với mức 961 tỷ USD trong năm 2011.

PV