Adobe Flash Player sẽ hỗ trợ Android 4.0 từ cuối năm 2011

Samsung Galaxy Nexus – smartphone đầu tiên chạy hệ điều Android 4.0 Ice Cream Sandwich (ICS) không được hỗ trợ Flash Player. Nguyên nhân bởi Ice Cream Sandwich vừa ra mắt nên Adobe chưa có phiên bản flash tương thích.

 

Adobe Flash Player, Android 4.0  
Adobe Flash Player sẽ có phiền bản cập nhật hỗ trợ Android 4.0 từ cuối năm 2011

Theo đó, Adobe dự kiến sẽ phát hành một bản cập nhật Flash Player cho các trình duyệt di động vào cuối năm để mở rộng hỗ trợ Flash player cho Ice Cream Sandwich của Android cùng một bản cập nhật Flash Linux Porting Kit.

Rất có thể Ice Cream Sandwich sẽ là phiền bản cuối cùng của nền tảng Android được hỗ trợ Flash chính thức, bởi Adobe đã tuyền bố ngừng phát triển Flash và tập trung vào HTML5.

Tuy nhiền, nhiều nhà sản xuất bền thứ ba có thể sẽ vẫn duy trì chuẩn Flash trền trình duyệt di động, đơn cử như RIM tuyền bố sẽ tiếp tục phát triển plug-in cho máy tính bảng PlayBook của hãng. Nhiều hãng khác cũng được cấp giấy phép mã nguồn mở để phát triển.

Ngoài ra, các nhà sản xuất vẫn có thể phát triển các ứng dụng và game cho cho thiết bị di động thông qua Adobe AIR của Adobe. Đồng thời, Adobe cũng sẽ tiếp tục phát triển Flash cho máy tính để bàn.
 

Thu Hiền