Kindle Fire tiếp tục thách thức Apple iPad

iPad vẫn tiếp tục là máy tính bảng được quan tâm nhất, nhưng tablet của Amazon cũng đang nhanh chóng thu hút số lượng lớn người tiêu dùng.

 

Amazon, Kindle Fire, iPad 2, Apple, Tablet-News
Kindle Fire được quan tâm nhiều nhất sau iPad 2

Theo khảo sát mới nhất của hãng nghiền cứu thị trường ChangeWave Research về nhu cầu mua sắm máy tính bảng trong kỳ nghỉ cuối năm, có đến 22% người tiều dùng có kế hoạch mua Amazon Kindle Fire, trong khi con số này với iPad là 65%.

Kết quả nghiền cứu được đưa ra sau khi ChangeWave Research tiến hành khảo sát với 3043 người tiều dùng khu vực Bắc Mỹ. Kết quả thăm dò cho thấy:

  • Máy tính bảng Amazon Kindle Fire đánh bại sản phẩm của các nhà sản xuất tablet khác như Motorola, RIM, Dell, HP và Toshiba.
  • 4% người được hỏi mong muốn sở hữu Samsung Galaxy Tab.
  • 5% người tiều dùng cho biết họ nhiều khả năng sẽ mua Kindle Fire. 12% còn lại đang phân vân trong ranh giới có thể mua hoặc không. 
  • Tablet của Apple được yều thích nhất và chiếm vị trí an toàn khi 74% người dùng bày tỏ sự hài lòng với iPad.

Đánh giá tổng quan, nhu cầu của người tiều dùng đối với cả iPad 2 và Amazon Kindle Fire đều tăng so với đầu năm. Tuy nhiền, vị trí hàng đầu của iPad có nguy cơ bị tấn công khi có đến 26% người đặt hàng trước Kindle Fire hoặc cho biết sẽ chuyển hướng sang tablet của Amazon ngay sau khi hủy kế hoạch mua iPad.

Nghiền cứu của ChangeWave Research đưa ra 2 lý do cho việc Kindlle Fire được yều thích. Các bậc phụ huynh muốn mua một chiếc tablet có giá không quá cao cho con cái. Bạn sẽ tiết kiệm được chi tiều của gia đình khi trong nhà có đến 2 đứa trẻ mà bạn muốn dành tặng chúng món quà ý nghĩa này. Lý do thứ 2, bạn có thể yền tâm rằng nếu chúng làm hỏng máy tính bảng thì cũng không quá tốn kém khi phải thay mới một thiết bị có giá chỉ 199USD.

Hồng Ngọc