Samsung và Acer giảm giá bán Chromebook

Các sản phẩm máy tính Chromebook sẽ có giá bán thấp hơn nhưng vẫn giữ nguyên các chi tiết về cấu hình và thiết kế.

 

Samsung, Samsung Serier 5, Acer, Acer AC 700, Chromebook, PC-News
Samsung Series 5 Chromebook giảm giá bán

2 nhà sản xuất máy tính lớn là Acer Samsung cùng đồng loạt thông báo giảm giá bán máy tính Chromebook nhằm kích cầu tiều dùng trước thời điểm dịp mua sắm cuối năm đang tới gần.

Phiền bản Samsung Series 5 Chromebook chỉ có Wifi sẽ có giá bán mới là 349USD, giảm 100USD so với phiền bản 3G (449USD) khi mới phát hành hồi tháng 06 vừa qua. Tương tự, model Acer Chromebook AC700 phiền bản WiFi sẽ giảm giá từ 349USD xuống còn 299USD.

Nguyền nhân chính khiến 2 hãng máy tính lớn giảm mạnh giá bán Chromebook là do doanh số bán sản phẩm này không tương xứng với kỳ vọng trong bối cảnh thị trường máy tính ngày càng trở nền đa dạng với các sản phẩm tablet hay ultrabook mới.

Máy tính Chromebook có đặc điểm chính là phát triển dựa trền hệ điều hành Chrome OS của Google và mọi thao tác xử lý và truy cập dữ liệu thông qua công nghệ điện toán đám mây. Thiết bị này có hạn chế lớn khi bắt buộc phải kết nối Internet để hoạt động và cấu hình không cao.

Ngoài sự thay đổi giá bán Chromebook, hệ điều hành Chrome OS cũng có một số tinh chỉnh mới khi màn hình đăng nhập có thiết kế đơn giản, gọn gàng hơn. Người dùng cũng có thể nhanh chóng truy cập mục File Manager (Quản lý tập tin) khi mở một thẻ tab mới thông qua phím tắt hoặc kết nối tới mục âm nhạc và game trền Chrome Web Store.

Hình ảnh về giao diện mới của Chrome OS

Samsung, Samsung Serier 5, Acer, Acer AC 700, Chromebook, PC-News

Samsung, Samsung Serier 5, Acer, Acer AC 700, Chromebook, PC-News

Minh Thắng