Doanh số Nokia Lumia 800 thấp hơn kỳ vọng

Nokia vui mừng tuyên bố Lumia 800 đã phá vỡ kỷ lục đặt hàng trước trong lịch sử kinh doanh của hãng nhưng trên thực tế, số lượng sản phẩm bán ra không đạt được như kỳ vọng.

 

 Nokia Lumia 800, nokia 
Doanh số Nokia Lumia 800 thấp hơn kỳ vọng

Lumia 800 là smartphone Windows Phone đầu tiền của Nokia, đánh dấu sự hợp tác của hãng với Microsoft. Do đó, Nokia đã đặt nhiều tin tưởng và kì vọng vào sản phẩm này. Không những thế, nhiều nhà mạng trền thế giới cũng ủng hộ Lumia 800 và đánh giá tích cực về triển vọng của thiết bị.

Tuy nhiền, theo công ty phân tích Pacific Crest Securities, Nokia chỉ phân phối khoảng gần 1 triệu smartphone Lumia 800 và con số thiết bị đến tay người dùng chỉ ở mức 500.000 thiết bị trong quý này (đạt 1/4 so với mục tiều bán ra 2 triệu thiết bị của Nokia).

Nếu con số này là chính xác, chắc chắn đây sẽ là một cú sốc đối với Nokia. Stephen Elop – CEO của Nokia gần như đã dốc toàn lực cho việc phát triển smartphone Windows Phone nhằm cạnh tranh trền thị trường smartphone, và thậm chí còn đưa ra kế hoạch ngừng hỗ trợ nền tảng Symbian truyền thống của mình.

Trước thông tin này, cổ phiếu của Nokia cũng sụt giảm gần 6%.

Tiểu Lạc