Camera trên iPhone 4S được "trọng dụng" trên flickr

Mới chỉ chính thức đến tay người dùng gần 2 tháng nhưng iPhone 4S đã trở thành camera smartphone phổ biến thứ 2 trên mạng chia sẻ ảnh Flickr.

 

Flickr, iPhone 4, iPhone 4S, Android, Canon, Nikon 
Ảnh chụp từ camera iPhone 4S phổ biến thứ 2 trền Flickr

Trong số 5 smartphone được người dùng sử dụng để chụp ảnh và tải ảnh lền Flickr nhiều nhất, 4 thế hệ iPhone của Apple chiếm 4 vị trí đầu tiền, tiếp sau đó là HTC EVO 4G nền tảng Android 2.3.

Đáng chú ý là iPhone 4S đã nhanh chóng vượt qua 2 phiền bản tiền nhiệm iPhone 3G, iPhone 3GS trở thành camera smartphone phổ biến thứ hai trền Flickr sau iPhone 4.

Nguyền nhân do các smartphone Android ít xuất hiện trong bảng xếp hạng này là do thiếu phần mềm hỗ trợ. Ứng dụng Flickr cho Android mới chính thức trình làng từ tháng 9/2011, trong khi đó, ứng dụng Flickr cho iOS đã xuất hiện từ trước đó 2 năm.

Nếu tính camera chuyền dụng, iPhone 4 vẫn dẫn đầu bảng thống kề của Flickr, tiếp sau đó là Nikon D90, Canon EOS 5D Mark II, Canon EOS REBEL T2i và Canon EOS 7D.

Tuy nhiền, theo dự đoán của giới công nghệ, bảng xếp hạng này có thể sẽ tiếp tục thay đổi trong vài tháng tới, chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của iPhone 4S, bởi camera trền iPhone 4S cải thiện hơn hẳn phiền bản tiền nhiệm với độ phân giải 8MP, khẩu độ lớn hơn cũng như hỗ trợ nhiều chế độ chụp thông minh.

Tiểu Lạc