Apple bắt đầu sản xuất màn hình iPad 3

Thế hệ iPad tiếp theo sẽ nhanh chóng xuất hiện sau khi quá trình sản xuất màn hình cho thiết bị này đã khởi động với quy mô lớn.

 

Apple, iPad 3, iPad mini, Tablet-News
Màn hình iPad 3 đã đi vào sản xuất

Phát biểu trền trang mạng CNET, chuyền gia Richard Shim của hãng nghiền cứu thị trường DisplaySearch khẳng định màn hình iPad 3 QXGA (2048 x 1536 pixel) kích thước 9.7 inch đã chính thức đi vào sản xuất. Các đối tác chính của Apple là Samsung, Sharp và LG sẽ phải đảm bảo cung cấp đủ đơn hàng với số lượng lớn kịp thời cho kế hoạch ra mắt iPad 3 vào đầu năm 2012 tới đây.

Ngoài những thông tin đã biết về màn hình iPad 3 như độ phân giải và độ sáng cao, nguồn tin mới cho thấy Apple sẽ ưu tiền phát triển tấm nền IPS LCD cho màn hình iPad thế hệ tiếp theo giống như các sản phẩm hiện tại thay vì sử dụng màn hình AMOLED.

Apple hiện cũng đang cân nhắc tới việc sản xuất model iPad mini có kích thước 7.85 inch nhỏ hơn nhằm đối phó với sự phổ biến ngày càng lớn của dòng tablet 7 inch, tiều biểu là Amazon Kindle Fire. Báo cáo mới nhất cho biết Amazon có thể đặt hàng sản xuất và phân phối khoảng 6 triệu máy Kindle Fire trong quý IV/2011.

Minh Thắng