Nokia Siemens sẽ cắt giảm 17.000 nhân sự

Nhằm tái cơ cấu mở rộng toàn cầu, Nokia Siemens Networks đã lên kế hoạch cắt giảm 17.000 nhân viên trên toàn thế giới và dự kiến hoàn tất vào năm 2013.

 

Nokia Siemens 
Nokia Siemens sẽ cắt giảm 17.000 nhân sự

Nokia Siemens cho biết lần tái cơ cấu này nhằm "tập trung vào băng thông rộng di động, nâng kinh nghiệm quản lý và dịch vụ khách hàng ", giúp hãng cạnh tranh và cải thiện mức lợi nhuận trong dài hạn. Bất kỳ vị trí nhân sự nào không nằm trong định hướng mới của công ty đều bị cắt giảm.

Việc cắt giảm gần 1/4 số lao động của Nokia Siemens sẽ giúp hãng tiết kiệm khoản chi phí khoảng 1 tỷ euro (1.35 tỷ USD). Ngoài ra, hãng cũng tiết giảm tối đa chi phí cho các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ thông tin, sản phẩm, dịch vụ mua sắm... , cũng như giảm đáng kể số đối tác nguồn cung hiện nay.

ông Rajeev Suri – CEO của Nokia Siemens cho biết: “Kế hoạch cắt giảm này thực sự là một điều đáng tiếc nhưng hết sức cần thiết”. Mặc dù không công bố các khu vực sẽ bị cắt giảm nhân sự nhưng công ty khẳng định sẽ hỗ trợ những vùng chịu nhiều ảnh hưởng thông qua các chương trình đào tạo nhằm tìm việc làm mới.

Tiểu Lạc