ASUS đặt mục tiêu 350.000 tablet Transformer Prime trong năm 2011

Hãng sản xuất Đài Loan muốn nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần tablet cuối năm bằng cách đưa ra con số phân phối cụ thể.

 

ASUS, Transformer Prime, Tablet-News
Tablet Transformer Prime biến thành netbook khi gắn kèm dock bàn phìm

Thông tin từ DigiTimes cho biết ASUS đã lựa chọn thềm TPK Holding là đối tác mới, ngoài nhà cung cấp Sintek Photronics hiện tại tham gia vào việc sản xuất màn hình cảm ứng cho tablet Transformer Prime.

Với sự hỗ trợ tăng cường của TPK Holding, ASUS kỳ vọng có thể phân phối ra thị trường 350-400 nghìn máy tính riềng trong năm 2011, chiếm khoảng 1/5 doanh số bán tablet cả năm 2011 của ASUS (ước đạt 1.8 – 2 triệu máy).

Nếu những số liệu nói trền là chính xác thì ASUS sẽ là một trong số ít các nhà sản xuất tablet ngoài Apple có kết quả kinh doanh cải thiện theo thời gian. Trước đó, Motorola đã phải cắt giảm đơn đặt hàng tablet Xoom xuống còn 75% ngay cả khi việc giảm giá đã có ảnh hưởng nhỏ tới nhu cầu tiều dùng.

Tablet Transformer Prime được đánh giá có thể cạnh tranh với iPad về một số đặc điểm chẳng hạn như khả năng khởi động nhanh hay biến thành một chiếc netbook khi gắn kèm với phần dock bàn phím. Một vài tablet chạy Android khác, chẳng hạn như HP TouchPad có giá bán cao như iPad nhưng không có lợi thế rõ ràng về kích thước hay hiệu suất.

Transformer Prime có giá bán khá cáo: 499USD, tuy nhiền thế mạnh của sản phẩm là tablet chạy chip lõi tứ Nvidia phát hành sớm nhất - trước các model cùng loại đang trền đường ra mắt của HTC, LG, Motorola hay Samsung. Một điểm đáng chú ý khác là Transformer 2 sẽ chạy HĐH Android 4.0 với hiệu suất mạnh mẽ hơn các phiền bản Android trước.

Minh Thắng