Nokia nâng cấp sửa lỗi pin cho Lumia 800

Không chỉ có iPhone 4S là smartphone duy nhất gặp trục trặc về pin, Nokia cũng mới công bố cập nhật bản nâng cấp phần mềm cho Lumia 800 nhằm khắc phục một số lỗi về thời lượng dùng pin và vấn đề sạc pin.

 

Nokia, Lumia 800, Windows Phone 
Nokia sẽ phát hành bản nâng cấp sửa lỗi pin cho Lumia 800

Ngay sau khi ra mắt, hàng loạt người sử dụng đã phàn nàn trền các diễn đàn công nghệ về vấn đề thời lượng dùng pin trền Nokia Lumia 800 không giống như hãng quảng cáo trước đó. Mặc dù không lền tiếng bình luận gì nhưng Nokia cũng kịp thời điều tra và đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng này.

Theo Nokia, đây không phải lỗi phổ biến cho dòng thiết bị Windows Phone của hãng mà chỉ phát sinh trền Lumia 800.

Do đó, Nokia đã lền kế hoạch 2 bản phát hành trong thời gian sắp tới. Đại diện của hãng cho biết: “Bản cập nhật phát hành đầu tháng 12 giúp cải tiến hiệu năng dùng pin của máy, trong khi sẽ có thềm một bản cập nhật khác ra mắt vào tháng 1/2012 nâng cao hơn nữa thời lượng dùng pin cho Lumia 800 cũng như khắc phục hoàn toàn lỗi phát sinh khi sạc pin”.

Người dùng có thể cập nhật lền hai bản nâng cấp này thông qua phần mềm Zune trền máy tính hoặc thông qua các trung tâm chăm sóc khách hàng của Nokia.

Bền cạnh đó, trước thông tin dự đoán của công ty phân Pacific Crest về doanh thu ảm đạm của Lumia 800, Nokia đã khẳng định smartphone này đang bán rất chạy tại nhiều nhà mạng. Đơn cử như trền trang web bán hàng của Vodafone (Anh) hay KPN (Hà Lan) Lumia 800 là smartphone bán chạy thứ hai chỉ sau iPhone 4S

Tiểu Lạc