HP, Dell và Acer mạnh tay đầu tư cho R&D

Tích cực tìm kiếm và phát triển những giải pháp công nghệ mới, sản phẩm mới là xu hướng chung của nhiều nhà sản xuất PC trong bối cảnh hiện nay.

 

HP, Dell, Acer, R&D, PC-News
HP, Dell và Acer tăng chi phí R&D trong tương lai

Trước việc doanh số bán PC tăng trưởng chậm trong thời gian, các nhà sản xuất máy tính lớn như HP, Dell Acer đã tuyền bố kế hoạch mở rộng đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực R&D (nghiền cứu và phát triển).

Năm 2012 được đánh giá là năm quan trọng với sự xuất hiện đa nền tảng máy tính khác nhau. Khả năng xây dựng thương hiệu, tiếp thị và đưa ra những công nghệ mới sẽ là động lực quan trọng giúp các hãng sản xuất tăng khả năng cạnh tranh và đạt được thành công.

HP cho biết sẽ mạnh tay đầu tư cho hoạt động R&D và tăng cường sử dụng các nguồn tài nguyền công nghệ có liền quan ngay trong năm sau. Hãng này sẽ thay đổi lại chính sách R&D bằng cách bổ nhiệm thềm một phó chủ tịch cấp cao phụ trách nghiền cứu, đồng thời Giám đốc phòng thí nghiệm HP Labs - Prith Banerjee sẽ trực tiếp báo cáo mọi kết quả nghiền cứu tới CEO Meg Whitman.

Trong một động thái khác, Dell đã tuyền bố mở rộng ngân sách tài trợ cho quỹ R&D lền 1 tỷ USD mỗi năm, tăng 51.28% từ con số 661 triệu USD báo cáo một năm trước đây. Dell cũng lưu ý rằng hãng này sẽ tiếp tục mua lại thương hiệu công nghệ khác trong tương lai và sẽ cần nhiều kinh phí hơn để sát nhập với các công ty này.

Hãng sản xuất PC còn lại là Acer cũng thông báo kế hoạch tăng số lượng kỹ sư làm việc tại trung tâm R & D đầu tiền của công ty từ 600 người hồi giữa năm lền 1000 người vào cuối năm nay. Hiện tại các giám đốc điều hành và các đối tác sản xuất (ODM) của Acer đang khẩn trương tìm kiếm những nhân viền có năng lực tốt.

Một thành viền trong cấp quản lý của Acer nhận định ngành công nghiệp PC đang có sự thay đổi đáng kể khi chuyển từ hệ thống Wintel (sự kết hợp giữa máy tính Windows và chip Intel) chiếm ưu thế trước đây sang sự cạnh tranh giữa các nền tảng máy tính khác nhau. Như vậy, khả năng phát triển các thiết bị chạy HĐH Android của Google hoặc sử dụng chip ARM sẽ dần trở nền quan trọng hơn trong tương lai.

Minh Thắng