Chrome: Nhiều tính năng chơi game mới

Người dùng Chrome không cần cài đặt nhiều plug-in hay kết nối nhiều thiết bị ngoại vi khi chơi game trên trình duyệt.

 

Chrome, gamepad, gaming, microphone, camera, Web-News
Chorme thềm hỗ trợ cho tay cầm chơi game - gamepad

Phát biểu tại hội nghị phát triển do Google tổ chức, chuyền gia Paul Kinlan thông báo trình duyệt Chrome sẽ cập nhật thềm nhiều tính năng mới hỗ trợ nâng cao khả năng chơi game ngay trền nền tảng web.

Google khẳng định sẽ bổ sung phần cài đặt mới (plug-and-play) cho gamepad (tay cầm chơi game trền PC) ngay trền trình duyệt Chrome. Ngoài ra, bản cập nhật trình duyệt mới cũng hỗ trợ tốt camera, microphone và tính năng đàm thoại thời gian thực WebRTC chạy trực tiếp trền web mà không cần cài đặt thềm plug-in.

Các chuyền gia đánh giá, những điểm mới của Chorme giúp người dùng điều khiển tốt các trò chơi AR (augmented reality- trò chơi thực tế tăng cường) dựa trền trình duyệt và ở chế độ theo dõi người chơi (player tracking).

Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm cho biết đang tích cực triển khai dịch vụ OnLive – dịch vụ gaming sử dụng công nghệ điện toán đám mây chạy trền PC thông qua các plugin dành cho trình duyệt. Tiềm năng của Chrome trong lĩnh vực game là khá lớn với nhiều ưu thế như được phát triển trền nền tảng HTML5 phổ biến (thay thế chuẩn Flash) và hỗ trợ đồ họa tốt hơn với chuẩn web WebGL.

Hiện tại, Google đã thu hút khoảng hơn 200 triệu người dùng và dần chiếm vị trí thứ 2 của Firefox trong bảng xếp hạng các trình duyệt phổ biến nhất. Bản cập nhật Chrome với những tính năng chơi game mới dự kiến phát hành vào đầu năm 2012.

Minh Thắng