Qualcomm: Dịch chuyển mô hình sử dụng di động ở Việt Nam

Tại Việt Nam, chi phí thiết bị và dịch vụ 3G ngày càng rẻ khiến người tiêu dùng ngày càng hào hứng với trải nghiệm mạng không dây tốc độ cao.

 

Qualcomm, 3G, PR-News
Mạng 3G ngày càng phổ biến ở Việt Nam

Báo cáo do Qualcomm tiến hành cho thấy thị trường Việt Nam đang chứng kiến một làn sóng hấp thu 3G ồ ạt. Dự kiến sẽ có hàng chục triệu thuề bao mới trong vòng hai đến ba năm tới do sự gia tăng của các thiết bị, dịch vụ 3G và mức giá ngày một rẻ.

Raj Talluri, Phó chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm của Qualcomm CDMA Technologies (QCT) phát biểu, "Chúng ta đã chứng kiến một sự dịch chuyển mô hình trong cách mọi người truy cập thông tin và giải trí và truyền thông không dây đang tăng trưởng theo cấp số nhân do người tiều dùng ngày càng có nhu cầu truy cập ngay lập tức, chất lượng cao mọi lúc mọi nơi."

ông John Stefanac (Chủ tịch Qualcomm khu vực Đông Nam á & Thái Bình Dương) nhận xét: “Tại Đông Nam á, tăng trưởng kết nối 3G trong năm năm tới được dự báo sẽ hơn 400%, và trền toàn cầu, dự báo vào năm 2014, lưu lượng dữ liệu hàng tháng sẽ vượt tất cả lưu lượng dữ liệu kể từ năm 2008”.

Theo khảo sát, công nghệ 3G đem đến cho người tiều dùng sự tư do di chuyển và cho phép duyệt web, tải nhạc, video, các dịch vụ thời gian thực dựa trền địa điểm nhanh hơn, tính tương tác cao hơn trong khi đang di chuyển, thông qua các thiết bị di động hoặc máy tính xách tay.

Hiện tại có rất nhiều nhà mạng Việt Nam đang tập trung, đầu tư nâng cao chất lượng mạng 3G nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ 3G chất lượng cao trền toàn quốc.

PV