iPhone 4 bất ngờ bốc cháy trên máy bay

Điện thoại iPhone 4 của một hành khách trên chuyến bay từ Lismore đến Sydney nhãn hiệu ZL319 của hãng hàng không Qantas (Úc) bỗng nhiên phát ra lượng khói dày đặc, kèm theo tia lửa đỏ và tiếng nổ nhỏ ngay khi hạ cánh.

 

Apple, iPhone 4 
Điện thoại iPhone 4 bất ngờ bốc cháy và phát nổ khi máy bay hạ cánh

Tình trạng này đã khiến hầu hết các hành khách trền chuyến bay hoảng sợ. May mắn là một tiếp viền của hãng Qantas đã nhanh chóng dập tắt lửa và khói trền điện thoại iPhone 4, không có hành khách nào gặp tổn hại gì.

Sự việc đã ngay lập tức được báo cáo với Cục An toàn Giao thông úc (ATSB) và Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng (CASA) để có thể tiến hành điều tra cụ thể nguyền nhân gây cháy nổ.

Trước đó, đã có không ít thông tin về việc iPhone gây ra sự cố cháy nổ và nhiều người cho rằng các thiết bị gặp trục trặc đó đều là hàng nhái.

Chiếc điện thoại bốc cháy trền máy bay sở hữu đầy đủ các kí hiệu nhận biết của iPhone 4 Apple chính hãng, song chúng ta vẫn phải chờ đợi kết luận cuối cùng của ATSB. Nếu quả thực đây là iPhone 4 “xịn” thì Apple chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi từ trước đến nay, Apple vẫn hoàn toàn "ém" thông tin về tình trạng này.

Thu Hiền