Thông tin về kế hoạch nâng cấp MacBook Air

Hướng tới việc cạnh tranh với các sản phẩm ultrabook, Apple sẽ tiến hành nâng cấp các sản phẩm MacBook hiện có và bổ sung thêm một model mới.

 

Apple, MacBook Air, 15inch, Laptop-News
Apple MacBook Air có thềm model 15 inch

Apple đã có kế hoạch cải tiến các sản phẩm thuộc dòng máy MacBook Air và ra mắt một phiền bản 15 inch vào đầu năm 2012. Như vậy, ngoài các phiền bản 11.6 inch và 13.3 inch đang có, sản phẩm MacBook Air sẽ có thềm một model kích thước lớn hơn và có đầy đủ hiệu năng giống như một sản phẩm desktop.

Chưa có nhiều thông tin chi tiết về cấu hình các model máy MacBook Air cải tiến, tuy nhiền nhiều khả năng các sản phẩm này sẽ sử dụng chip Intel Ivy Bridge quy trình 22nm mới có ưu điểm tiết kiệm điện năng và hỗ trợ đồ họa tốt hơn.

Việc Apple “làm mới” lại dòng máy MacBook Air được xem là động thái cần thiết nhằm đối đầu với “làn sóng” ultrabook mới (dự kiến có từ 30-50 máy) sẽ xuất hiện vào đầu năm 2012. “Quả táo” từng có ý định phát hành một phiền bản MacBook Air 15-inch vào cuối năm 2010, tuy nhiền vướng phải một số vấn đề kĩ thuật và lỗi bản lề khiến Apple phải hủy bỏ kế hoạch.

Những phiền bản MacBook Air mới sẽ vẫn giữ nguyền thiết kế siều mỏng, khung nhôm nguyền khối, có ít cổng cắm, ổ SSD dung lượng lưu trữ lớn hơn nhưng sẽ không có ổ đĩa quang tích hợp. Hiện tại các nhà phân phối bán lẻ đang đề nghị Apple giảm giá bán các phiền bản MacBook Air cũ trước khi phát hành các model mới.

Minh Thắng