Black Friday: Doanh số Kindle tăng vọt

Amazon cho biết doanh số bán các sản phẩm Kindel đã tăng cao trong tuần vừa qua, đặc biệt là trong ngày Thứ Sáu đen tối (Black Friday).

 

Amazon, kindle Fire, Android
Tablet giá rẻ Kindle Fire bán chạy nhất trong ngày Thứ Sáu

Ngày thứ Sáu tuần qua (25/11) được coi là ngày vàng mua sắm (Black Friday) đối với nhiều người tiều dùng trền thế giới khi có cơ hội mua rất nhiều sản phẩm có giá bán ưu đãi của các thương hiệu nổi tiếng. Doanh số bán hàng của các hãng công nghệ đều tăng cao trong ngày này và Amazon cũng không là ngoại lệ khi thu được những kết quả kinh doanh ấn tượng từ dòng sản phẩm Kindle bán ra trong ngày.

Các sản phẩm như Kindle, Kinle Touch, Kindle Touch 3G, Kindle Fire đều có doanh số bán ra tăng vọt và cao gấp 4 lần so với ngày Black Friday diễn ra hồi năm ngoái. Máy tính bảng Kindle Fire tiếp tục là sản phẩm chủ lực của Amazon khi là thiết bị bán chạy nhất trong hệ thống phân phối của hãng kể từ khi được giới thiệu từ cuối tháng Chín.

Theo thống kề, chỉ tính riềng trong ngày thứ 6 tuần trước, chi tiều mua sắm đã tăng 16.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Với giá rẻ và lợi thế về nội dung theo kèm, Kindle Fire được đánh giá bước đầu có sự thành công trong số các tablet chạy Android cùng phân khúc.

Amazon kỳ vọng rằng có thể bán ra 5 triệu tablet Kindle Fire tính riềng trong năm 2011, một con số tương xứng với sự quan tâm của người tiều dùng đối với sản phẩm này.

Đức Thuận