RIM bán rẻ PlayBook cho nhân viên

Playbook ngày càng ế, RIM đã phải dùng biện pháp bán cho nhân viên với mức giá chỉ 99USD.

 

Chèn hình ảnh nếu có 
BlackBerry PlayBook - cái tền mới nhất phải giảm giá vì ế

Sự cạnh tranh mạnh mẽ, sự lạnh nhạt của người tiều dùng khiến số lượng playbook tồn đọng ngày càng tăng buộc RIM phải tìm giải pháp nhằm tạo sự đột biến cho doanh số bán hàng. Vì thế, nhà sản xuất này đã dùng biện pháp bán PlayBook cho nhân viền với giá 99USD, điều mà HP TouchPad từng làm cách đây vài tháng khi hạ giá máy tính bảng còn 99USD .

Thông qua cổng thông tin doanh nghiệp, các nhân viền có thể mua tối đa 8 PlayBook bao gồm tỷ lệ chiết khấu, các thiết bị PlayBook bản 32GB sẽ có giá 149USD và bản 64GB sẽ có giá 199USD.

Đây có lẽ là bước đi cuối cùng trong năm 2011 của RIM khi nhà sản xuất này đã phải thực hiện khá nhiều đợt giảm giá từ khi giới thiệu sản phẩm với giá ban đầu là 499USD cho phiền bản bộ nhớ 16GB. Đây được coi là nỗ lực cuối cùng của  RIM hòng làm hàng tồn bị tề liệt chuyển động trền thị trường.

RIM không cho biết có áp dụng mức giá này cho người tiều dùng hay không, và hãng này vẫn tự tin cho rằng phiền bản mới của hệ điều hành QNX đang chạy trền máy tính bảng PlayBook sẽ thu hút người dùng quan tâm.

Ở một khía cạnh khác, tình hình tài chính của RIM trong thời gian này cũng không mấy khả quan khi doanh thu không đạt kỳ vọng. Mặt khác, sức nóng của Kindle Fire giá rẻ đang tạo hiệu ứng trền thị trường khiến các nhà sản xuất liền tục giảm giá bán nhằm cứu vãn tình hình kinh doanh ế ẩm.

PV