BlackBerry Mobile Fusion: Dịch vụ bảo mật cho Android và iOS

Không chỉ hỗ trợ bảo mật cho dòng điện thoại BlackBerry, RIM đã công bố dịch vụ BlackBerry Mobile Fusion mới hỗ trợ cho các thiết bị nền tảng Android và iOS.

 

BlackBerry Mobile Fusion, RIM, Android, iOS 
RIM sẽ ra mắt dịch vụ BlackBerry Mobile Fusion giúp bảo mật cho Android và iOS vào đầu năm 2012

Với BlackBerry Mobile Fusion, người sử dụng các thiết bị AndroidiOS có thể kiểm soát thiết bị của mình chặt chẽ và hiệu quả hơn, nhằm bảo đảm an ninh trong doanh nghiệp thông qua việc thiết lập mật khẩu cho ứng dụng, quản lý kết nối WiFi hay VPN…

Mobile Fusion cũng dựa trền máy chủ BlackBerry Enterprise vốn đang sử dụng độc quyền hỗ trợ cho thiết bị BlackBerry, từ đó cho phép người dùng quản lý từ xa, xóa dữ liệu hoặc khóa hệ thống máy trong trường hợp thiết bị thất lạc hay bị đánh cắp.

Mobile Fusion là dịch vụ đa nền tảng đầu tiền của RIM, đánh dấu sự chuyển hướng của công ty khi mà dòng điện thoại BlackBerry đang dần bị thay thế bởi iOS và Android. Trong thời gian tới. dịch vụ này nhiều khả năng sẽ mở rộng hỗ trợ cho cả các thiết bị nền tảng Windows Phone.

Ngoài ra, dịch vụ này còn tương thích với các thiết bị nền tảng BlackBerry OS và BBX của RIM. Tablet PlayBook cũng sẽ có một bản nâng cấp phần mềm để có thể sử dụng dịch vụ bảo mật mới.

Dự kiến, BlackBerry Mobile Fusion sẽ có mặt trền thị trường vào quý I/2012.

Tiểu Lạc