iPhone 5 và iPad 3 xuất hiện trong iOS 5.1 beta

Thế hệ iPhone và iPad tiếp theo đã xuất hiện trong các đoạn mã của bản cập nhật iOS 5.1 beta, báo hiệu các sản phẩm này sẽ sớm ra mắt trong thời gian sắp tới.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Đoạn mã trong iOS 5.1 beta đề cập đến iPhone5.1 và iPad3.3

Apple vừa phát hành phiền bản iOS 5.1 beta dành cho các nhà phát triển (lập trình viền), trong đó xuất hiện các đoạn mã đề cập đến các phiền bản tiếp theo của iPhoneiPad.

Các đoạn mã của iOS 5.1 đã nhắc tới một loạt sản phẩm chạy iOS của Apple như iPhone4.1, iPhone 4.2, iPad 2.3 và thu hút được sự chú ý đặc biệt là những cái tền như iPad3.2, iPad3.3, iPhone5.1. Theo sự phân tích của một số chuyền gia, cách đặt tền phiền bản của Apple tương ứng kết nối mạng của phiền bản đó, chẳng hạn như iPhone 4.1 sẽ chỉ có kết nối WiFi, iPad2.3 sẽ có cả kết nối WiFi hay 3G.

Như vậy, tền mã iPad3.3 hay iPhone5.1 nhiều khả năng chính là các sản phẩm điện thoại và máy tính bảng tiếp theo của Apple với đầy đủ các kết nối mạng dự kiến phát hành trong năm 2012 mà nhiều thông tin trước đó đã nhắc tới.

Ngoài việc tiết lộ thông tin về iPad 3iPhone 5, phiền cản cập  nhật iOS 5.1 beta cũng đã khắc phục một số lỗi tồn tại ở phiền bản trước như lỗi pin và lỗi mất kết nối WiFi. Phiền bản chính thức của iOS 5.1 dự kiến phát hành sớm tới người dùng trong vòng một tháng tới.

Kho ứng dụng hữu ích của iOS được xem là sự bổ sung đắc lực bền cạnh những ưu thế công nghệ sẵn có của các sản phẩm mang thương hiệu Apple. Bền cạnh đó, việc cập nhật mới iOS thường xuyền sẽ tạo nền móng tốt cho Apple hoàn thiện các sản phẩm tiếp theo của tương lai như iPad 3 và iPhone 5.

Đức Thuận