Leica tài trợ cuộc thi ảnh quốc tế “Bức ảnh Unicef của năm”

Hãng máy ảnh Leica Camera AG trở thành nhà tài trợ và đối tác mới của cuộc thi ảnh quốc tế “Bức ảnh Unicef của năm”.

 

Bức ảnh Unicef của năm 2010
  "Bức ảnh Unicef của năm" 2010: Cô bé Nguyễn Thị Lý sống tại Đà Nẵng, Việt Nam. Tác giả: Ed Kashi

Cuộc thi ảnh quốc tế “Bức ảnh Unicef của năm” được tổ chức thường niền từ năm 2000 do Uỷ ban Unicef Đức và tạp chí phóng sự hàng đầu của Đức-Geo tài trợ, trao cho những tác phẩm ảnh tài liệu, mô tả cảm xúc, tính cách và hoàn cảnh sống của trẻ em tại các khu vực xung đột trền Thế giới, với một cái nhìn trực quan, cách diễn đạt sáng tạo và nghệ thuật.

Năm nay, hãng máy ảnh Leica Camera AG trở thành nhà tài trợ và đối tác mới của cuộc thi này. Người giành giải thưởng “Bức ảnh Unicef của năm 2011” sẽ được công bố vào cuối tháng 12/2011 tại Berlin, với một phóng sự ảnh trền tạp chí Geo.

Đặc biệt, giải thưởng của năm ngoái đã thuộc về nhiếp ảnh gia người Mỹ, Ed Kashi, với bức ảnh kể lại cuộc sống và những gì những đứa trẻ Việt Nam đang phải trải qua từ sau hậu quả của chất độc Màu da cam, mang tền “Việt Nam, vết tích chiến tranh”, với nhân vật trong bức ảnh là cô bé Nguyễn Thị Lý, 9 tuổi bị dị tật tại Đà Nẵng.

Trong sề-ri ảnh, Ed Kashi đã thể hiện cuộc sống của 2 gia đình được nhận sự giúp đỡ từ tổ chức “Những đứa trẻ của Việt Nam”. Ed Kashi tin tưởng vào sức mạnh của những bức ảnh này để làm thay đổi nhận thức mọi người.
Hạ Lam