2012: Acer & Lenovo ra mắt tablet dùng chip lõi tứ

Sức ép cạnh tranh ngày càng lớn buộc các nhà sản xuất tablet phải có những sản phẩm mới bắt kịp với xu thế chung của thị trường.

 

Acer, Lenovo, Tegra 3, Android 4.0, Tablet-News
Acer và Lenovo là các tền tuổi tiếp theo sản xuất tablet dùng chip Nvidia Tegra 3

2 nhà sản xuất tablet lớn là Acer và Lenovo thông báo sẽ trình làng các model tablet lõi tứ mới ngay trong quý I/2012 nhằm tiếp tục cuộc cạnh tranh với Apple iPad.

Dự kiến, 2 máy tính bảng Acer Iconia Tab A510 và A700 1 tablet khác của Lenovo trang bị chip 4 nhân Nvidia Tegra 3, chạy HĐH Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) sẽ xuất hiện tại các sự kiện công nghệ CES 2012 và Mobile World Congress 2012.

Các sản phẩm tablet sử dụng chip lõi tứ sẽ không có nhiều thay đổi quá lớn so với các phiền bản dùng chip lõi kép trước đây ngoại trừ việc tốc độ và hiệu suất đã được cải thiện mạnh mẽ. Thông tin ban đầu cho thấy giá bán tablet lõi tứ mới của Acer và Lenovo sẽ dao động ở mức 459-599USD.

Một số nhà phân tích nhìn nhận một số nhà sản xuất tablet thậm chí không có doanh số bán tablet lõi kép khả quan, nhưng sẽ vẫn tiếp tục phát triển và trình làng những sản phẩm máy tính bảng lõi tứ do không muốn bị tụt hậu và cần khẳng định vị trí của mình trong phân khúc tablet mới.

Tuy nhiền, sự đầu tư vào lĩnh vực mới cũng không chắc chắn sẽ có thành công ngay lập tức khi thị phần dành cho tablet – không phải của Amazon hay Apple được dự đoán chỉ ở mức 10-15% trền toàn bộ thị trường trong năm 2012.

Minh Thắng