Kyobo: Máy đọc sách Mirasol đầu tiê

Qualcomm MEMS Technologies Inc. và Trung tâm Sách Kyobo, nhà phát hành sách lớn nhất Hàn Quốc đã công bố bán lẻ sản phẩm máy đọc sách điện tử (e-reader) đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ hiển thị mirasol.

 

Kyobo,Qualcomm 
Kyobo và Qualcomm giới thiệu thiết bị đọc sách điện tử Kyobo 

Sách điện tử Kyobo e-Reader được trang bị màn hình mirasol độ phân giải 223 ppi, kích thước 5.7 inch độ phân giải 1024 x 768 pixel. Màn hình công nghệ mirasol này cho phép hiển thị rõ ngoài trời đồng thời lại có mức tiều thụ điện năng thấp.

Kyobo e-Reader trang bị xử lý Qualcomm Snapdragon™ S2 tốc độ 1GHz và chạy hệ điều hành Android 2.3 với giao diện ứng dụng riềng của Kyobo. Thiết bị này cho thời gian đọc sách đến hàng tuần trong điều kiện sử dụng điển hình.

Sách điện tử Kyobo e-Reader có thể truy cập vào thư viện Kyobo với 90.000 đầu sách điện tử, đặc biệt là những tác phẩm từ nhà xuất bản Minumsa của Hàn Quốc.

Ngoài ra, thiết bị còn có các chức năng như truy cập nội dung bài giảng video độc quyền của EBS, nhà cung cấp tài liệu giáo dục hàng đầu Hàn Quốc; chia sẻ nội dung giữa các dịch vụ mạng xã hội của Hàn Quốc; khả năng phát âm sách bằng tiếng Anh; và tìm kiếm nội dung trong ứng dụng từ điển Diotek phổ biến.

Kyobo e-Reader hiện đang được bán với giá bán lẻ khoảng 310USD tại Hàn Quốc.

PV