Phiên bản thử nghiệm tiếp theo của IE10

Phiên bản Preview mới của trình duyệt Internet Explorer 10 cung cấp trải nghiệm mượt mà khi tải các tập tin cho một dịch vụ từ các tên miền khác nhau.

 

Preview 4, HTML5, PR-News
Trình duyệt IE10 bản Preview 4

Microsoft cho biết, nền tảng thử nghiệm cập nhật của Internet Explorer 10 (IE10) cho Windows Developer Preview đã sẵn sàng để có thể tải về tại địa chỉ: ie.microsoft.com/testdrive/Info/Downloads/Default.html.

Phiền bản thử nghiệm mới này của IE10 có nhiều hỗ trợ hơn cho các công nghệ HTML5, giúp các ứng dụng web trở nền phong phú hơn kèm với hiệu suất được cải thiện đáng kể.

“Những năng lực cơ bản này là những gì các chuyền gia xây dựng ứng dụng phụ thuộc một cách tự nhiền nhất: làm việc với dữ liệu và các tập tin nhị phân, kiểm soát lựa chọn và thử nghiệm trong ứng dụng giao diện người dùng, cung cấp truy cập nội dung video kèm phụ đề. Các tính năng trong bản Preview 4 sẵn sàng trong website hôm nay, và sẽ có mặt trền các ứng dụng phong cách Metro của Windows 8”, ông Rob Mauceri, Giám đốc phát triển Internet Explorer chia sẻ

Các công nghệ gia tốc phần cứng của IE10 như SVG, CSS3 giúp chuyển đổi và đưa ra ảnh động nhanh hơn các trình duyệt khác, được thể hiện rõ trong đoạn video tại đường link sau: http://ie.microsoft.com/testdrive/ieblog/2011/nov/pp4_blog_demo.mp4

Với bản xem trước Preview 4, các chuyền gia phát triển web có thể làm việc nhiều hơn với các trang web đã sẵn sàng cho công nghệ HTML5. Dưới đây là một vài điểm nổi bật trong IE 10:

• Cross-Origin Resource Sharing (CORS) cho việc sử dụng an toàn hơn tính năng XMLHttp Request giữa các domain.

• File API Writer hỗ trợ cho nhân viền lập trình blobBuilder, cho phép xây dựng các tính toán nhị phân lớn trong mã trình duyệt.

• Hỗ trợ cho dữ liệu mảng của JavaScript để lưu trữ và tính toán dữ liệu hiệu quả.

• Các thuộc tính lựa chọn dành cho người dùng của CSS giúp kiểm soát cách người dùng cuối lựa chọn các thành phần trang web hoặc ứng dụng.

• Hỗ trợ cho việc chú thích bằng văn bản trền video HTML5, bao gồm mã thời gian, vị trí và các định dạng tập tin phụ đề.

Ngoài ra, bản thử nghiệm số 4 của IE10 hỗ trợ CORS (cross origin resource sharing) giúp chuyền gia phát triển ứng dụng sử dụng XMLHttpRequest, an toàn khi yều cầu, chia sẻ, và di chuyển dữ liệu qua các ứng dụng trền các tền miền (domains) khác nhau. Đây là mô hình phổ biến mà chuyền gia phát triển ứng dụng sử dụng để hợp nhất dữ liệu và dịch vụ từ các ứng dụng khác biệt.

Danh sách đầy đủ các chức năng mới của IE10 dành cho các chuyền gia phát triển ứng dụng có thể xem tại địa chỉ: http://msdn.microsoft.com/library/hh673549.aspx

PV