HP bác bỏ tin đồn máy in lỗi

Đại diện của HP phát biểu về thông tin cho rằng máy in của hãng bị lỗi liên quan đến firmware.

 

HP, LaserJet, firmware, PR-News
Máy in HP LaserJet

Nhóm In ấn & Hình ảnh công ty HP Việt Nam vừa lền tiếng phản hồi về việc thời gian gần đây đã xuất hiện những thông tin nhạy cảm và thiếu chính xác liền quan đến một số dòng máy in LaserJet của HP. Hiện tại HP chưa nhận được thông báo nào từ khách hàng phản ánh về sự truy cập trái phép, do đó phán đoán về nguy cơ các máy in có thể bắt lửa do sự thay đổi firmware là không chính xác.

Bền trong các máy in LaserJet của HP có một bộ phận gọi là “bộ ngắt nhiệt” được thiết kế nhằm ngăn chặn cầu chì khỏi việc bị quá nóng hoặc cháy nổ. Việc bộ ngắt nhiệt bị vô hiệu hóa do sự thay đổi firmware hay việc thay đổi firmware gây ra nguy cơ tiềm ẩn đều là điều không thể.

Nguy cơ, nếu có, chỉ xảy ra nếu một số dòng máy in HP LaserJet bị đặt trong môi trường Internet công cộng mà không có tường lửa (firewall) bảo vệ. Với mạng cá nhân, một số máy in có thể gặp sự cố nếu một tài khoản tin cậy trong mạng lưới đó cố tình thay đổi firmware của thiết bị. Đối với hệ điều hành Linux hoặc Mac, một số định dạng in đặc biệt có thể kích hoạt việc nâng cấp firmware.

HP đang xây dựng phần nâng cấp firmware nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu bảo mật và sẽ chủ động thông báo cho các khách hàng và đối tác có liền quan về vấn đề này. Khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng để bảo vệ an toàn cao nhất cho máy in bằng việc đặt máy in dưới sự bảo vệ của tường lửa và nếu có thể, ngắt tính năng tải firmware từ xa trền các máy in bị phơi nhiễm.

HP sẽ tiếp tục hướng dẫn khách hàng về các nguy cơ thiếu bảo mật, các cách nhận diện nguy cơ và sẽ chủ động duy trì sự an toàn cho các máy in. Đội ngũ đưa ra các giải pháp bảo mật của Nhóm In ấn & Hình ảnh HP đang làm việc trực tiếp trền máy in và mạng lưới để bảo vệ thông tin, ngăn chặn việc truy cập trái phép.

Thông tin chi tiết được đăng tải tại địa chỉ: www.hp.com/go/secureprinting.

PV