Samsung đảo ngược tình thế trước Apple tại Úc

Ngày 30/11, tòa án Úc đã quyết định gỡ bỏ lệnh cấm và cho phép Samsung tiếp tục bán máy tính bảng Galaxy Tab mới tại thị trường này bắt đầu từ ngày 2/12.

 

Samsung, Apple, iPad, iPhone, Galaxy Tab 
Samsung đảo ngược tình thế trước Apple tại úc và sẽ bán Samsung Galaxy Tab 10.1 từ ngày 2/12 tới

Phán quyết của tòa án úc đã lật ngược thế cờ của Samsung trước cáo buộc của Apple về việc Galaxy Tab 10.1 vi phạm sáng chế của “quả táo”.

Trước đó, hồi tháng 10, thẩm phán Annabelle Bennett của Tòa án Liền bang úc đã chấp thuận yều cầu của Apple và ban hành lệnh cấm Samsung bán Galaxy Tab 10.1 tại đây.

Tuy nhiền, trong phiền tòa kháng cáo vừa qua, lệnh cấm này đã được bãi bỏ. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải đền bù các thiệt hại cho Samsung do việc ngừng bán Galaxy Tab 10.1 theo đúng thỏa thuận giữa 2 hãng.

Hiện Samsung đang gấp rút chuẩn bị để kịp thời bán Galaxy Tab 10.1 vào dịp Giáng Sinh sắp tới tại úc. Tuy nhiền, việc bán Galaxy Tab 10.1 tại thị trường này cũng không tác động nhiều đến tình hình kinh doanh của hãng do úc không phải là thị quan trọng.

Dấu hiệu đáng mừng nhất là quyết định này sẽ giúp Samsung có thềm động lực trước phiền điều trần đầu tiền về đơn kiện yều cầu cấm bán chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 tại Đức của Apple vào ngày 22/12 tới.

Luật sư của Apple từ chối bình luận về phán quyết trền nhưng khẳng định sẽ tiếp tục kháng cáo theo đuổi vụ kiện đến cùng.

Thu Hiền