CEO Meg Whitman: Apple có thể vượt HP

Giám đốc điều hành của HP đưa ra nhận định về sự phát triển HP trong tương lai và thông báo sẽ sớm đưa ra quyết định về mảng webOS.

 

Apple, HP,  Meg Whitman, webOS, PC-News
HP sớm đưa ra quyết định về tương lai mảng webOS

Trong một bài phát biểu mới nhất, CEO của HP - bà Meg Whitman cho rằng Apple hoàn toàn có thể vượt qua HP để trở thành nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới (bao gồm cả iPad) trong năm 2012 sắp tới.

Đồng thời, Giám đốc điều hành của HP cũng cho biết hãng này sẽ sớm đưa ra quyết định về HĐH webOS trong vòng 2 tuần tới. Đây thực sự không phải quyết định dễ dàng khi vẫn có 600 nhân sự liền quan tới mảng webOS và HP cần có giải pháp thỏa đáng bảo đảm quyền lợi người lao động.

MegWhiman vẫn khẳng định máy tính bảng WebOS sẽ vẫn bị khai tử và sẽ cần phát triển trền một hệ điều hành khác. Lựa chọn khả dĩ lúc này cho HP sẽ là một tablet chạy Windows 8 dự kiến phát hành ngay trong năm 2012 tới đây.

Tuy nhiền, bà Meg Whitman cho rằng máy tính bảng sẽ vẫn là sản phẩm tập trung vào các ứng dụng giải trí đa phương tiện, lướt web, check mail... chứ không phải là sự thay thế hoàn toàn cho máy tính. Desktop và laptop vẫn là những sản phẩm kinh doanh chủ lực của HP và CEO của công ty kỳ vọng hãng có thể lấy lại vị trí dẫn đầu trong năm 2013 khi các sản phẩm mới phát huy ảnh hưởng trền thị trường.

Minh Thắng