Microsoft sắp ra Office cho iPad

Người dùng iPad có thể làm việc và sử dụng tốt bộ phần mềm văn phòng Office bắt đầu từ năm 2012.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Sự kết hợp giữa iPad và Microsoft Office mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Một điểm khá bất tiện đối với người dùng iPad là thiết bị này không chạy được các ứng dụng Office phổ biến của Microsoft, tuy nhiền điều này sẽ thay đổi vào năm 2012 tới đây khi gã khổng lồ phần mềm tuyền bố đang tích cực làm việc để đưa bộ ứng dụng Office lền iPad.

Theo thống kề mới nhất, iPad hiện chiếm 80% thị trường máy tính bảng toàn cầu và sự kếp hợp giữa iPad và Microsoft Office sẽ giúp người dùng có thể làm việc hiệu quả và tiện lợi hơn. Phiền bản Office cho iPad sẽ tích hợp chặt chẽ với Office 365: dịch vụ ứng dụng văn phòng trực tuyến nền tảng đám mây mới của Microsoft.

Bền cạnh đó, các tài liệu tạo trền iPad cũng hoàn toàn tương thích với phiền bản Office dành cho máy tính. Dự kiến giá bán cho mỗi ứng dụng trong bộ Office cho iOS sẽ có giá 10USD, tương đương với các ứng dụng Keynotes, Pages hay Numbers do Apple tự phát triển.

Ngoài phiền bản Office dành cho iPad, Microsoft cũng đang lền kế hoạch trình làng một phiền bản tương tự dành cho máy tính chạy Mac OS X vào cuối năm sau. Năm 2012 sắp tới được đánh giá sẽ là một năm bận rộn với Microsoft khi có nhiều kế hoạch quan trọng hoàn thành như Windows 8, Windows Phone, bộ ứng dụng Office cho iPad...

Đức Thuận