Nook Tablet bán chạy, Barnes & Noble vẫn lỗ

Nook Tablet vươn lên trở thành sản phẩm bán chạy nhất của Barnes & Noble mặc dù kết quả kinh doanh trong quý IV của hãng không tương xứng với kỳ vọng.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Nook Tablet là đối thủ xứng tầm của các tablet giá rẻ hiện nay

Barnes & Noble vừa công bố báo cáo kinh doanh trong quý IV/2011 với nhiều số liệu đáng chú ý. Máy tính bảng Nook Tablet- sản phẩm mới chỉ ra mắt hồi tháng 11 đã nhanh chóng vươn lền trở thành sản phẩm bán chạy nhất của B&N.

Tính chung, doanh số bán các sản phẩm thuộc dòng Nook bao gồm Nook Tablet, Nook Color, Nook Simple Touch đã tăng 85% so với quý trước, góp phần mang lại khoản doanh thu trị giá 220 triệu USD cho công ty trong quý vừa qua.

Doanh số sản phẩm tăng nhưng báo cáo của Barnes & Noble cho thấy hãng vẫn phải chịu khoản lỗ ròng 6.6 triệu USD so với quý trước. Con số này giảm đáng kể so với khoản lỗ 12.6 triệu USD cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu trong quý cũng chỉ đạt  1.89 tỷ USD, giảm 0.6% so với  doanh thu 1.9 tỷ USD cùng quý năm trước. 

Doanh thu trong quý không đạt kết quả cao tuy nhiền đại diện Barnes & Noble vẫn tỏ ra lạc quan về kết quả kinh doanh trong thời gian tới khi tiết lộ doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng 17% so với một năm về trước. Đặc biệt, chỉ tính riềng trong ngày Black Friday vừa qua, số lượng hàng bán ra của công ty đã tăng 10.7%.

Barns & Noble cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư vào vào các chương trình khuyến mãi và quảng cáo cho các sản phẩm Nook, bao gồm cả việc xây dựng các trung tâm bán hàng ngay gần các đại lý phân phối của Apple.

Đức Thuận